Đón nhận và loan báo Tin Mừng

Tin Mừng cứu độ chạm đến mỗi người chúng ta giống như ánh sáng chiếu vào chỗ tối tăm và từ chỗ tối tăm ấy, ánh sáng bừng lên và toả ra soi những chỗ tối tăm khác. Thật tự nhiên!Bible

Tôi may mắn được gặp anh K’N, một người công an đã trở thành Kitô hữu, đã kết hôn với một cô tên Ka N và trở thành người loan báo Tin Mừng không mệt mỏi. Hai vợ chồng có con nhỏ mà vẫn miệt mài đem Lời Chúa đến với anh chị em của mình, có nơi cách xa hơn 50km và có khi phải cầm tạm chiếc điện thoại ‘cùi bắp’ để có tiền đổ xăng.

Ánh sáng Tin Mừng làm lộ ra những chỗ còn tối nơi lòng người. Anh K’N tâm sự với tôi: Cha biết không? Trước đây, là trưởng công an, con rất giàu và thường dùng tiền mua vui cho xác thịt, lại còn bao bạn bè làm nhiều điều bậy bạ. Con thấy bất an và đời mình hoàn toàn vô nghĩa. Lời Chúa đến với con từ người mà chính con bắt bớ. Một tâm hồn thật đẹp đã cho con gặp Chúa.

Ánh sáng phục vụ đến quên mình vì hạnh phúc của tha nhân làm lộ ra sự ích kỷ hẹp hòiÁnh sáng của tình thương tha thứ làm lộ ra sự hận thù. Anh K’N chia sẻ tiếp: Tại sao một cô bé từ nơi xa đến một nơi xa lạ mà không đi tìm điều gì khác ngoài việc muốn cho người ta biết sống yêu thương và được hạnh phúc, trong khi con chỉ biết tối ngày lo cho bản thân mình? Tại sao người con cứ rình rập để bắt và muốn làm khổ lại sẵn sàng tha thứ cho con và thương yêu con bằng một tình yêu cao thượng?

Ánh sáng của sự thật tố giác sự dối trá. Sự thật lớn nhất là Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một của mình cho thế gian, để hễ ai tin thì được sống đời đời. Người Con ấy là Giêsu, từ trời đến chia sẻ kiếp sống với con người và đã hiến thân chịu chết vì mọi người. Người đã chỗi dậy từ cõi chết để mọi người phải chết được sống đời đời như Người. Hễ ai tin nhận Người là Chúa của mình thì sẽ được ban tặng sự sống ấy. Nghẹn ngào trong nước mắt, anh K’N chia sẻ với tôi: Khi con biết mình được yêu thương, con vô cùng hạnh phúc. Bây giờ, có lẽ con là người nghèo nhất làng này! Người ta ghét con vì con bỏ công an và theo đạo, nhưng con lại thật hạnh phúc vì được biết Chúa và làm con Chúa. Con bỏ con đường dối trá để bước trên con đường thật.

Tuy nhiên, bỏ sự tăm tối của đường cũ để tiếp nhận ánh sáng của Chúa Kitô không phải là dễ. Khi ánh sáng Tin Mừng soi chiếu, nhiều người tìm cách che đậy, vì sợ những điều gian ác nơi mình bị phơi ra. Hạnh phúc mau qua có thể trói buộc khiến nhiều người không thể từ bỏ để đón lấy hạnh phúc thật. Chính anh K’N và chị Ka N đã nhiều lần phải khóc vì bị người ta tố cáo, bị chính anh chị em K’Ho của mình xua đuổi và bị cả người có quyền chức trong Giáo Hội hiểu lầm, đến độ họ đã từng muốn bỏ cuộc và có lần bị cám dỗ tự tử.

Tôi tự hỏi bản thân tôi đối diện với ánh sáng Tin Mừng Giêsu thế nào. Ánh sáng ấy đã chiếu vào đời tôi khi nào? Tôi đã tiếp nhận ánh sáng này và đang làm cho ánh sáng ấy tỏa chiếu hay tôi đang tìm cách cản trở? Đón nhận và loan báo Tin Mừng cũng chính là đón nhận và chia sẻ Tình Yêu cho người khác.

V.K.S.J. – 6/2014

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button