Caritas Hải Phòng hỗ trợ cháo dinh dưỡng và bánh mì giò tại bệnh viện Kiến An

Một năm qua, hình ảnh “phục vụ cháo và bánh mì nhà thờ” được sẻ chia với các bệnh nhân khoa u bướu, tim mạch và Thận nhân tạo đã trở nên quen thuộc với các y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Kiến An – Hải Phòng.

 

Việc chia sẻ những bát cháo và những ổ bánh mì thơm ngon đủ chất dinh dưỡng đến tận tay bệnh nhân nghèo, được xuất phát từ những ưu tư của Ban giám đốc Caritas Hải Phòng sau các chương trình bác ái tại các bệnh viện Việt Tiệp, Nhi Đức và Tâm Thần cùng sự nhiệt tình cộng tác của ban giám đốc bệnh viện, quý điều dưỡng viên và cộng tác viên, nhóm nấu cháo và bánh mì bác ái thuộc Giáo họ Kiến An – Giáo xứ Cựu Viên được thành lập, chủ yếu là các thành viên trong Hội Legio và các ứng sinh Giáo Phận Hải Phòng.

 

Dù độ tuổi khác nhau, (người cao nhất 63 tuổi, trẻ nhất 19 tuổi), nhưng khi phục vụ những người, nghèo khổ, kém may mắm đang phải điều trị tại bệnh viện, các thiện nguyện viên  luôn có sự kết hợp hài hoà với tinh thần Yêu Thương và Phục Vụ, không quản nắng mưa, gió rét, kể cả ngày Lễ, Tết, vẫn ân cần làm việc với tâm nguyện phải có được những tô cháo, những ổ bánh mì thơm ngon và đủ dinh dưỡng, hạnh phúc biết bao khi nhìn thấy những người bệnh lạc quan vui vẻ nhờ có sự sẻ chia của mọi người.

 

Bà Maria Phạm Thị Thăng (55 tuổi, thủ quỹ nhóm nấu cháo bệnh viện Kiến An) chia sẻ: “Những lúc nhìn thấy các bệnh nhân cười tươi và hạnh phúc khi đón nhận tô cháo, và bánh mì, mỗi người trong Nhóm phục vụ đều như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những vất vả trong khi phục vụ”.

 

 Bệnh nhân Nguyên Thị M (52 tuổi quê ở Tiên Lãng) đang điều trị tại khoa U bướu chia sẻ: “Cháo nhà thờ ngon lắm, tôi rất vui và xúc động mỗi khi nhận được cháo, và cử chỉ của các bà phát cháo rất ân cần”.

 

Bệnh nhân Nguyễn Thị P (35 tuổi ở Kiến Thuỵ) chia sẻ“nhà có 3 người  đều bị bệnh cả, em trai bị câm điếc từ nhỏ, hơn 10 năm nay, Mẹ và Tôi phải chạy thận hàng tuần, gia đình rất khó khăn, trước đây mỗi sáng đều phải nấu cơm mang đi, để khi chạy thận xong có đồ ăn, mới có thể đạp xe vượt qua hơn hai chục km về tới nhà, từ khi nhận được bánh mì giò, hai mẹ con cũng có thêm phần dinh dưỡng và đủ sức đạp xe về nhà, gia đình xin cảm ơn nhà thờ nhiều lắm”.  

 

Hoạt động “phục vụ cháo và bánh mì từ thiện của Caritas Hải Phòng” là một trong những hoạt động gắn kết tình liên đới giữa các thành phần trong giáo phận Hải Phòng bởi hoạt động này đã đón nhận được rất nhiều sự chung tay của các Linh mục, tu sĩ, Giáo dân và các Hội Đoàn Đạo Đức trong Giáo Phận. Đặc biệt, hoạt động này đã lan tỏa tới rất nhiều người ngoài Công giáo, và có những bệnh nhân sau khi ra viện, cũng chung tay ủng hộ vào quỹ “nồi cháo từ thiện của Caritas Hải Phòng”.

 

Tất cả những nghĩa cử ấy đã mang lại những bát cháo ngon hơn, giàu chất dinh dưỡng, với những ổ bánh mì nóng giòn kẹp giò như tiếp thêm sức mạnh động viên cho những bệnh nhân chạy thận nhân tạo có niềm vui khi nhận được sự chia sẻ bác ái.

 

Thương hiệu Cháo – Bánh mì Nhà Thờ vẫn tiếp tục nhận được nhận sự cộng tác của những tấm lòng quảng đại theo tinh thần Kitô giáo: “Chỉ một chén nước lã thôi anh em đã được phần thưởng rồi” (Mt 10,42).

 

Xin Chúa trả công bội hậu cho những ai đã và đang cộng tác trong chương trình này để tình thương của Ngài được nối dài nơi những mảnh đời nghèo khó đau khổ và bất hạnh.

 

                                                                                                                                                                                Nguồn: Caritas Việt Nam

Leave a Reply

Back to top button