Nhóm SVCG Trung Chí | Thư ngỏ gửi tới các bạn tân sinh viên 2016

1
Trọng Kính Đức Hồng Y Phêrô, Đức Cha Phụ Tá Lôrensô,
Kính thưa quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý vị ân nhân, quý bậc phụ huynh,
Thưa các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn Tân sinh viên năm 2016 thân mến,

Lời đầu tiên, cho phép chúng con – anh chị em trong Nhóm Sinh viên Công giáo Trung Chí, xin được gửi lời chào và lời chúc bình an tới Đức Hồng Y, Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, quý vị ân nhân, quý bậc phụ huynh và tất cả các bạn Sinh viên Công giáo
Mỗi dịp hè qua, thu về, tiếng trống trường báo hiệu ngày tựu trường đã tới. Chúng con, những sinh viên đến từ khắp các miền quê lại rạo rực quay lại thủ đô tiếp tục con đường học hành nơi đất khách quê người, gặp thầy gặp bạn sau những tháng ngày xa cách, vui có, hào hứng có, lo lắng có, nhưng hơn hết là sự quyết tâm, quyết tâm cho một năm học mới với những thành công mới.
Đây cũng là thời gian các bạn tân sinh viên đang chuẩn bị hành trang cho một bước ngoặt lớn của cuộc đời – bước tới cánh cửa đại học. Thủ đô Hà Nội là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn cũng như gia đình. Thế nhưng xa nhà, xa những người thân yêu, đến với môi trường mới, những con người mới giữa lòng thủ đô lắm cám dỗ này, chúng con hiểu rằng cần lắm một mái nhà chung để sẻ chia đời sống Đức Tin, cùng giúp nhau sống trọn nghĩa vụ của một người Kitô hữu trẻ, nâng đỡ nhau trong học tập. Sớm ý thức được điều đó, Nhóm Sinh viên Công giáo Trung Chí đã thành lập ngày 28 tháng 12 năm 2013, đến nay đã bước sang tuổi thứ Ba và chúng con vừa tổ chức thành công Lễ Truyền Thống lần thứ II với chủ đề: “Nên một trong yêu thương”. Phương châm “Kết Nối – Yêu Thương – Phục Vụ”, suốt thời gian qua Nhóm Sinh viên Công giáo Trung Chí chúng con luôn tự hào là những cánh tay nối dài bên nhau, nhắc nhở nhau sao cho xứng là người Kitô hữu trẻ, có được những ấn tượng đẹp đẽ trong lòng quý Cha, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý phụ huynh, các anh chị cựu sinh viên, những bạn sinh viên đến từ các nhóm khác, đặc biệt Ban hành giáo và toàn thể giáo dân giáo họ Trung Chí nơi mà chúng con đang sinh hoạt tại đó.

Với ước mong sẽ là nơi chia sẻ giúp đỡ các bạn sinh viên nơi đất khách quê người cũng như để sứ điệp “Kết Nối – Yêu Thương – Phục Vụ” được lan tỏa đến khắp mọi nơi, chúng con xin được gửi thư ngỏ tham gia Nhóm Sinh viên Công giáo Trung Chí đặc biệt là các bạn tân sinh viên sắp học tập tại các trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp khu vực quận Hai Bà Trưng và quận Hoàn Kiếm.
Chúng con tin rằng, Nhóm Sinh viên Công giáo Trung Chí sẽ là điểm tựa vững chắc cho các bạn Sinh viên Công giáo nơi đất khách quê người, là nơi sẻ chia tâm tư tình cảm, những vui buồn trong cuộc sống, đặc biệt là nơi nuôi dưỡng đời sống Đức Tin cho những Kitô hữu trẻ.
Nhóm Sinh viên Công giáo Trung Chí đang sinh hoạt tại nhờ thờ Giáo họ Trung Chí – Giáo xứ Hàm Long. Địa chỉ: Số 174, đê Trần Khát Trân, quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội.
Thông tin liên lạc như sau:
Trưởng nhóm: Giuse Lê Danh Đức – 0963849956
Phó nhóm: Bartolomeo Ngô Dân Chủ – 01689608033
Thư ký: Maria Nguyễn Thùy Linh – 01664811232
Các bạn có thể theo dõi thông tin, các chương trình của nhóm thông qua facebook: https://www.facebook.com/groups/svcgtrungchi
Cuối cùng, chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời cầu chúc bình an và đầy ân sủng tới Đức Hồng Y, Đức Cha phụ tá, Quý Cha cùng toàn thể quý vị.
Xin gửi lời chào hẹn gặp tới các bạn tân sinh viên. Cánh cửa gia đình Sinh viên Công giáo Trung Chí luôn chào đón các bạn. Hy vọng ngôi nhà này sẽ là điểm tựa vững chắc cho các bạn.
T/M Nhóm Sinh viên Công giáo Trung Chí
Trưởng nhóm
Giuse Lê Danh Đức

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button