Tôi muốn “bay luôn và ngay” về TTHH Bằng Sở với gia đình tôi

Chỉ còn vài tiếng nữa là Lễ Truyền Thống lần thứ XX của Sinh Viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội chính thức bắt đầu. Cái buốt lạnh của Hà Nội dường như bị thổi bay bởi sức lan tỏa bầu không khí ấm nóng tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở.

“Lạy Chúa con phải làm gì?”

Dạo quanh Facebook, tôi choáng ngợp vì hàng trăm pic ảnh, khung hình avatar cùng màu. Cùng với đó là cận cảnh của những khâu công tác hoàn tất cuối cùng.

Lần theo những bức ảnh liên tục được cập nhật từ Ban Truyền Thông, tôi đã hình dung được phần nào khung cảnh mà chỉ chiều tối nay thôi, hàng nghìn anh em sinh viên, giới trẻ Công giáo quy tụ. Trực giác giúp tôi cảm nhận bầu không khí nơi ấy thật trong lành, cảnh vật thật kì diệu, thánh đường vô cùng trang nghiêm. Phải chăng là do tôi quá nhạy cảm hay chính bầu không khí nơi ấy hâm nóng cảm xúc trong tôi.

Tôi muốn bước đến Bằng Sở thật nhanh để hòa cùng dòng người, để được đặt chân lên mảnh đất vang danh vị thánh Phêrô Lê Tùy, được chung vui với gia đình tôi, anh chị em tôi. Và quan trọng hơn hết, tôi được lãnh nhận Đức Tin từ Ngài, được giải đáp những câu hỏi mà bấy lâu tôi không có câu trả lời: “Lạy Chúa con phải làm gì?”.

Bên cạnh đó, điều độc đáo mà tôi cũng đang rất chờ đợi đó là những cử điệu đầy sôi động từ Linh hoạt viên. Những con người được tạm gọi là “mua vui” cho người khác. Không biết lần này tôi có kịp chen chân cùng các bạn “mua vui” không nữa.

Cái độc đáo tiếp đến là những khu trại mang đặc sắc riêng của từng Nhóm (22 Nhóm SVCG trong TGP Hà Nội) và Hội Giới trẻ. Các tiết mục văn nghệ công phu đầy hấp dẫn nhưng chứa đầy ý nghĩa mà các nhóm bạn mang đến lần này là gì. Một chút lo sợ bởi tiết mục văn nghệ của nhóm mình, Nhóm SVCG Phát Diệm mà tôi tham gia. Dù công tác chuẩn bị, tập duyệt tiết mục văn nghệ đa số đều vào nửa nhưng chúng tôi vẫn vui vẻ hát ca, một lòng hướng về Bằng Sở.

À! Còn nữa, tôi “nghe ngóng, hóng hớt” được từ anh chị trong ban Truyền Thông báo rằng sẽ có những điều bất ngờ mà chỉ có ở Lễ Truyền Thống lần thứ XX này mới có. Tôi thực sự rất mong chờ những điều thú vị ấy, còn bạn thì sao?

Hãy xách balo lên vai di chuyển đến Bằng Sở cùng tôi nhé!

* Được biết, bài được viết và gửi vào khoảng 2h sáng ngày 25/11, sáng ra tác giả còn phải đi thi sau đó mới di chuyển đến tham gia Lễ Truyền thống.

Hoa Đá – Nhóm SVCG Phát Diệm

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button