Thánh Lễ Ra Quân Tiếp Sức MùaThi 2014: Anh em hãy nhân danh mình là Ki tô hữu và làm những việc bác ái

Thánh lễ ra quân TSMT 2014, diễn ra sáng ngày 15/6/2014 tại nhà thờ Làng Tám, ngõ Giáp Bát, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Thánh lễ thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến từ các nhóm trong Hội SVCG TGP Hà Nội về tham dự.

“Hãy nhân danh mình là Ki tô hữu để đi làm những công việc bác ái, tông đồ” đó là lời chia sẻ của cha Gioan Lê Trọng Cung trong trong bài giảng lễ. Với mỗi anh chị cựu sinh viên, cũng như các bạn Sinh viên Công giáo TGP Hà Nội, mỗi chương trình Tiếp sức mùa thi trôi qua luôn để lại những kỉ niệm đáng nhớ nhất.

Là những tấm lòng nhiệt thành giúp đỡ các em thí sinh, được làm công việc bác ái. Đó là lấy công sức, thời gian, tiền bạc,…để đổi lấy khó khăn, vất vả và phần quà giành lại đó là sự cảm ơn chân thành, là những nụ cười tươi vui của các em thí sinh, tất cả đều là những kỉ niệm đẹp trong mỗi bạn sinh viên.

Người Ki tô hữu với mục đích duy nhất là làm sáng danh Chúa ở đời này. Nhân danh mình là Ki tô hữu làm việc bác ái.làm như thế nào để xứng đáng là Ki tô hữu. Chính ngay trong cách hành xử với anh em, với mọi người cũng phải khác, phải biết ý thức việc mình làm. Lấy lòng bác ái. yêu thương giúp đõ cho đi không vụ lợi.

Những khuôn mặt hân hoan, vui vẻ của thí sinh, sự vất vả của tình nguyện viên. Màu áo đen viền cổ cam có mặt ở khắp đường phố Hà Nội để tiếp sức cho các em thí sinh  đó cũng là hình ảnh của người Ki tô hữu đang hiện hữu trong mỗi bạn sinh viên.. Góp thời gian, công sức Mặc dù ở một số nhóm điều kiện tiếp sức khó khăn, vất vả nhưng vẫn không kêu ca khó khăn gian khổ.

Siêng năng đọc kinh thánh và suy ngẫm mỗi ngày

Đích nhắm cuối cùng của mỗi con người là Thiên Chúa. chỉ có Thiên Chúa, Ngài là mộ tình yêu bao dung, không đòi hỏi. Chỉ có tình yêu thương của Ngài là trọn vẹn, tròn đầy: “: Thiên Chúa thương thế gian đến nỗi ban con một để tất cả những ai tin vào chúa sẽ không bị hư mất” (Ga, 16) Chẳng có người cha nào muốn cho đi đi người con duy nhất của mình cho người mình yêu. Chỉ có Thiên Chúa Cha đã thực hiện điều ấy: Ngài ban chính Người Con Duy Nhất xuống thế làm người để chứng tỏ lòng thương yêu và để cứu chuộc thế gian. Nhờ đó nhân loại dễ dàng cảm nghiệm được lòng yêu thương của người cha đến qua người con của mình.

Nhờ đó biến cố Chúa chết đi và sống lại là biến cố phục sinh đổi nền niềm tin. Thánh Gioan, hiểu để tin: muốn tin tưởng tuyệt đối và làm chứng cho biến cố Chúa Giê su chết đi và sống lại khi đó sự hiểu biết sẽ tạo nên lòng tin, càng biết nhiều đức tin của họ sẽ ngày một được vun đắp nhiểu hơn. Với niềm tin, sự hiểu biết con người đi đến mục đích của cuộc đời đó chính là ơn cứu độ của Thiên Chúa.

.Đối với con người trong nhóm dù đang trong nhóm sinh viên, trong cuộc sống gia đình, nó chỉ đóng vai trò gì trong cuộc sống của mỗi con người: Những việc làm, hoạt động,..thường ngày chỉ làm đòn bẩy hỗ trợ con người hướng đến cái đích cuối cùng của ơn cứu độ đó là Thiên Chúa.

Có đôi khi người Ki tô hữu mà không biết mình chỉ là cái danh giả tạo muốn biết. Vì vậy mốn biết phải đọc kinh thánh, nghe giải thích kinh thánh theo phong tục của giáo hội. Hiểu chúa ki tô xin ơn Thánh Thần hướng dẫn soi sáng để hiểu biết và đạt đến đích nhắm của là ơn cứu độ của Thiên Chúa. Cầu chúc mùa TSMT vui vẻ thành công xin chúa soi sáng ch0 công việc của chúng con!

 

 

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button