Sinh viên Công giáo Thạch Bích: Thánh lễ truyền thống lần thứ 7

WTGPHN – Cứ vào tháng 1 hàng năm, khi tiết trời se se lạnh, hàng ngàn con tim lại hướng về Thánh Lễ truyền thống Sinh viên Công giáo Thạch Bích, nơi các bạn Sinh viên tìm về đời sống Đức Tin. Đồng thời là nơi giao lưu, chia sẻ và sống tinh thần hiệp nhất nơi Đức Giê-su Ki-tô trong gia đình Sinh viên Công giáo.

Chương trình Lễ truyền thống Sinh viên Công giáo Thạch Bích lần thứ 7 được bắt đầu bằng Thánh lễ long trọng tại nhà thờ Giáo Họ Nội Hồ vào lúc 17h00 ngày 10 tháng 1 năm 2015. Thánh lễ do Cha phó Giuse Nguyễn Thực Nghiệm đặc trách Giới trẻ – Sinh Viên Thạch Bích chủ tế và với sự hiện diện qúy Thầy, quý Sơ, quý cộng đoàn đông đảo giáo họ Nội Hồ và các nhóm Sinh viên trong TGP Hà Nội.

Kết thúc Thánh lễ, giai điệu bài “Thần Khí Chúa đã sai tôi đi” cũng là ước nguyện nhỏ của mỗi bạn Sinh viên dâng lên Thiên Chúa: ” Thần khí Chúa đã sai tôi sai tôi đi loan báo Tin Mừng…”

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Lễ Truyền Thống SVCG Thạch Bích Lần Thứ 7 với Chủ đề: ” Vâng Lời Thầy Con Thả Lưới” ( Lc 5,5 ). Được Thầy Phao-lô Nguyễn Thái Sơn Dòng Tên lên khai mạc chương trình, sau đó là những tiết mục được chuẩn bị chu đáo và ý nghĩa. Tuy rằng thời tiết có mưa nhưng chương trình vẫn được diễn ra thành công và tốt đẹp, với các tiết mục của các bạn Sinh Viên và Giới Trẻ đã làm cho sân khấu được nóng lên làm mọi người quên đi cái rét lạnh của thời tiết.

Sau văn nghệ làm chương trình cầu nguyện Taize, với bầu khí tôn nghiêm cùng những ngọn nến lung linh, huyền ảo đã đưa các bạn trẻ đến gần với Thiên Chúa, những tâm tình đơn sơ nhỏ bé dâng lên Chúa. Những ngọn nến đang đốt cháy chính mình để thắp sáng lên trong màn đêm.

Với chủ đề: “Vâng lời Thầy con thả lưới”, cộng đoàn SVCG Thạch Bích sẵn sàng lên đường ra khơi với Đức Ki-tô, dù có khó khăn, vất vả, chông gai đến đâu đi chăng nữa thì các bạn vẫn quyết tâm thả lưới để mang về cho Chúa những con người còn chưa biết Chúa, để họ biết rằng Ngài là Thiên Chúa.

Lạy Chúa xin cho chúng con luôn sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng cho mọi người, biết quan tâm đến những con người còn đang phải lang thang trên các con đường, phải chịu đói, chịu rét, thiếu đi hơi ấm của tình gia đình.

BTT

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button