Những điểm đặc biệt chỉ có tại Lễ Truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XX

Trong dịp Lễ Truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XX này, BTT xin mời anh chị em điểm ra những điểm đặc biệt sắp diễn ra nhé.

1. Trước tiên phải kể đến số tuổi của Hội SVCG TGP Hà Nội.

Được sự linh hướng của Đức cố Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng, năm 1997, Hội SVCG TGP Hà Nội chính thức thành lập với mục đích gắn kết tình huynh đệ giữa các nhóm sinh viên Công giáo, các bạn sinh viên Công giáo, cùng nhau hướng tới một mục đích chung là sống Đức tin trưởng thành và thực thi sứ mạng truyền giáo được Chúa và Giáo hội ủy thác cho từng người trong tư cách là những trí thức Công giáo.

Hiện tại, Hội SVCG TGP Hà Nội linh hướng bởi Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám mục Hà Nội cùng Cha đặc trách Sinh viên, Phaolô Nguyễn Văn Kiều.

Từ năm 1997 đến nay, Hội SVCG TGP Hà Nội đã có tuổi đời vừa tròn 20 với bao thăng trầm bởi cuộc đời mang lại, nhưng vẫn luôn tiến bước về phía trước trong Tình yêu của Thiên Chúa.

2. Thứ hai, địa điểm tổ chức chương trình là Trung tâm hành hương Thánh Phêrô Lê Tùy – Bằng Sở

Nơi có Cha Thánh Phêrô Lê Tùy nổi tiếng giáo phận, giáo hội Việt Nam bởi lời cầu bầu luôn được Thiên Chúa nhận lời. TTHH Bằng Sở cũng là nơi mà cách đây 10 năm, Hội SVCG TGP Hà Nội tổ chức Lễ Truyền thống lần thứ X (năm 2007).

3. Tiếp theo, dịp này sẽ có nhiều vị khách đặc biệt

Lễ Truyền thống năm nay hân hạnh khi biết được có sự hiện diện của quý Cha Dòng Tên, Dòng Donbosco, Dòng Ngôi Lời,…tất cả đều có điểm chung là rất quan tâm và yêu mến sinh viên, giới trẻ.

4. Thứ năm, quy tụ được nhiều thế hệ Sinh viên công giáo nhất từ trước đến nay

Theo dự kiến của Ban điều hành Hội SVCG TGP Hà Nội, năm nay sẽ quy tụ được nhiều thế hệ sinh viên. Các anh chị cựu sinh viên sẽ tham dự Lễ truyền thống để cùng chung vui, chúc mừng, đồng hành cùng Hội SVCG TGP Hà Nội. Đây là một nét đẹp mang tính truyền thống của Hội SVCG TGP Hà Nội.

5. Thứ sáu, nhiều chi tiết mang tính hoài niệm, truyền thống

Nhiều chi tiết mang tính hoài niệm, truyền thống như: trang trí sân khấu; bài thơ tổng kết 20 năm được in nổi to trên sân khấu; 22 banner nói về lịch sử và hoạt động của 22 nhóm; tiết mục mô tả hành trình 20 năm của Hội,…

Đó là một số điểm nổi bật, ngoài ra còn rất nhiều điểm khác mà chỉ những ai tham dự mới cảm nhận được. Hãy đến mà xem.

Ngọn Nến – BTT Hội

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button