Lễ Truyền thống Nhóm Sinh viên Công giáo Thanh Hóa 2018: Mỗi điểm đến – mỗi trải nghiệm

Các bạn SVCG Thanh Hoá thân mến! Lễ Truyền Thống năm 2018 của chúng ta sẽ được long trọng tổ chức vào ngày 28-29/04/2018 tại Giáo Xứ Ngọc Đỉnh (xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Chắc chắn trong chúng ta đã không ít bạn có những thắc mắc về địa điểm xinh đẹp này! Chính vì vậy, ngày hôm nay ad sẽ review đôi nét về địa danh này!

Ngọc Đỉnh – một Xứ Đạo với lịch sử lâu đời và nhiều vẻ đẹp hấp dẫn!

Với bề dày truyền thống 88 năm, Gx Ngọc Đỉnh đã đi qua biết bao nhiêu thăng trầm của lịch sử. Có những khó khăn gian khổ mà nơi đây đã đổ cả máu và nước mắt để gìn giữ lòng tin, một lòng với Chúa. Về với Ngọc Đỉnh thân yêu chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được phần nào những giá trị ấy!

Ngoài những giá trị lịch sử thì Ngọc Đỉnh còn được Thiên Chúa ưu ái ban cho thiên nhiên nơi đây những gì đẹp đẽ nhất. Một vùng đất mang trong mình đầy đủ những đặc điểm địa lý của đất nước Việt Nam, có núi, rừng, sông, lạch, biển hội tụ, lại nằm trên trục đường thiên lý xưa, nay là quốc lộ 1A. nhìn tổng thể như là một bức tranh sơn thủy hữu tình, phản ánh sự thanh bình của một vùng quê trù phú.

Không thể không nhắc tới vẻ đẹp uy nghi cổ kính của ngôi Thánh Đường này được. Nhà thờ giáo xứ Ngọc Đỉnh chính là địa điểm cho bạn thoả sức checkin kì này! Không chỉ có một không gian Thánh Đường tuyệt đẹp, mang những đường nét công phu tỉ mỉ mà còn có những công trình kiến trúc xung quanh khuôn viên vô cùng độc đáo nữa nhé!

Bạn biết không? Giáo Xứ Ngọc Đỉnh là nơi có Tượng đài Lòng Thương Xót Chúa cao nhất Việt Nam đó ! Còn có linh đài Đức Mẹ La Vang trên mặt hồ nước trước khuôn viên của giáo xứ – nơi gửi gắm biết bao lời cầu nguyện của bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ, và thêm cả nhà hành hương Đức mẹ LaVang nha!

Ngoài ra, ở đây còn có một đặc sản vô cùng nổi tiếng. Đó là lòng mến khách của bà con giáo dân nơi đây! Bạn sẽ được nhận những combo nụ cười thật nồng hậu và sự tiếp đón vô cùng chu đáo. Chính vì vậy đừng bỏ lỡ nhé!

Đó là những gì mà Ad biết thôi! Nếu bạn có trải nghiệm gì về GX Ngọc Đỉnh thì hãy cùng chia sẻ nhé!

Hai ngày du ký ở Ngọc Đỉnh đang đợi ta!

Một số hình ảnh về Gx. Ngọc Đỉnh (từ Pts: Han L. Gia)

Nhóm SVCG Thanh Hóa

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button