Làng Chạy Thận phố Lê Thanh Nghị – “Mảnh đời” đang cần lắm sự quan tâm

Nằm lặng yên ngay giữa lòng Thành phố Hà Nội, ngôi làng Chạy Thận phố Lê Thanh Nghị vẫn sống từng ngày mặc cho dòng người bên ngoài hối hả, ơ hờ lướt qua. Chẳng ai hay biết tên trên bản đồ của làng là gì, hoặc cũng có thể, nó chưa từng có một cái tên nào cả. Nhưng mọi người xung quanh vẫn hay gọi nơi đó là “Làng Chạy Thận”, ngôi làng mà đến 135 người dân tại đó đều phải gắn bó cả đời mình với căn bệnh thận.

Trong số 135 người, người trẻ nhất là 23 tuổi, người lão làng nhất là 79 tuổi. Người mới mắc bệnh, sớm nhất là 1 năm, và người có thâm niên cao nhất, cũng đã chạy thận đến 20 năm. Người lớn, người bé, sống cùng nhau trong những dãy nhà cấp 4 đơn sơ, chật hẹp, sâu tít tận bên trong ngõ. Mỗi ngôi nhà nhỏ bé như vậy lên tới cái giá từ 1,2 triệu cho đến 2 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể tiền điện nước, và hoàn toàn không được hỗ trợ. Để lo chi phí chữa bệnh, và cũng để kiếm thêm nguồn thu nhập trang trải cho cuộc sống hàng ngày, những bệnh nhân tại đây phải tự mình lao động vất vả với rất nhiều nghề: chạy xe ôm, bán xôi, bán hàng nước, v..v… Cứ hai hôm, họ phải chạy thận một ngày, mỗi ngày hai lần. Những hôm như vậy, họ phải bỏ cả công việc để đến bệnh viện. Thu nhập không hề ổn định, và thậm chí, nhiều người phải sống xa quê hương, xa người thân, gia đình.

Biết được cuộc sống khó khăn của Làng, Ban Bác Ái Hội SVCG TGP. Hà Nội quyết định mở đầu chuỗi chương trình Bác ái “Những mảnh đời giữa lòng Hà Nội” dự định thực hiện xuyên suốt mùa hè 2016 bằng hoạt động: Tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh thận Làng Chạy Thận phố Lê Thanh Nghị ( cơm gạo lứt, xôi, …). Tham gia hoạt động này có sự cộng tác của ba nhóm SVCG Hải Phòng, SVCG Trung Chí, và SVCG Học viện Quản Lí Giáo Dục.
Hoạt động sẽ diễn ra trong hai tuần liên tiếp, 7/5/2016 và 15/5/2016.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia của các quý vị ân nhân!

Mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp xin gửi về mail: bbasvhanoi@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với anh Cường: 0982.625.792
Xin chân thành cảm ơn!
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho công việc của chúng con!
T/M. Ban Bác Ái
Giuse. Vũ Đức Cường

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button