Không khí đón tiếp thí sinh thi đại học đợt II của Hội SVCG TGP Hà Nội 2013

Cùng với lượng thí sinh lớn đổ về các bến xe, các tình nguyện viên trong các nhóm sinh viên thuộc TGP Hà Nội đã có mặt kịp thời tại các bến xe với nhiều hình thức tiếp sức phong phú như: Đăng kí chỗ ở, đưa thí sinh về nơi nghỉ ngơi, công tác tìm kiếm nhà trọ, nơi nghỉ ngơi cho các em thí sinh, tra cứu bản đồ, phát bản đồ cho mọi người,…

 
Không khí ngày đón tiếp đợt 2
Ngay từ sáng sớm, tại các bến xe Mĩ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Gia Lâm đã tràn ngập màu áo truyền thống của SVCG TGP Hà Nội. Cũng như mọi năm các hoạt động chủ yếu của các nhóm là đón tiếp các thí sinh tại các bến xe và đưa các em đến các địa điểm nghỉ ngơi an toàn để chuẩn bị cho kì thi đại học sắp tới.
Tại bến xe Mỹ Đình các công tác chuẩn bị cho việc đón tiếp đã được chuẩn bị một cách chu đáo. Các tình nguyện viên đến từ các nhóm là: Nhóm SVCG Cổ Nhuế, nhóm SVCG Hưng Hóa, nhóm SVCG Phú Mỹ, nhóm SVCG Xuân Hòa, nhóm SVCG Thanh Hóa… Với những bàn tư vấn đón tiếp thí sinh, những băng rôn, khẩu hiệu cùng các tình nguyện viên đón tiếp thí sinh với nụ cười vui tươi và thái độ ân cần.
Bến xe Giáp Bát, là địa điểm tập trung lượng thí sinh đông nhất nên mọi công tác đón tiếp được chuẩn bị từ rất sớm. Các tình nguyện viên trong các nhóm cũng đang làm việc cật lực để đón các em thí sinh một cách nhanh chóng và an toàn. Ngay cửa ra vào là tấm băng rôn với dòng chữ “SVCG TGP Hà Nội – Tiếp sức mùa thi 2013” được biết đây là nhóm SVCG
Anh Giuse Nguyễn Văn Thông – phụ trách nhóm SVCG Hải Hà phụ trách tại nhà thờ Làng Tám với nụ cười tươi trên môi cho biết: “Nhóm SVCG với 60 tình nguyện viên tiếp sức ở 2 địa điểm là bến xe Giáp Bát và bến xe Gia Lâm với các hoạt động đăng kí, đón tiếp thí sinh và đưa thí sinh đến các địa điểm nghỉ ngơi một cách nhanh nhất”
Ở các bến xe, tại bàn tư vấn đón tiếp thí sinh của các nhóm cũng đông đúc và nhộn nhịp, các tình nguyện viên đứng ở cửa ra vào để hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến bàn đăng kí để ghi danh.
Giọng nói cũng khá mệt mỏi nhưng trên gương mặt lúc nào cũng nở nụ cười tươi, bạn Maria Nguyễn Mi cho biết: ” Năm nay lượng thí sinh ít hơn nên công tác tiếp đón cũng không quá vất vả. Bọn mình chủ yếu là con gái nên không làm được những việc như đưa đón thí sinh nhưng chúng tớ cũng cố gắng làm hết khả năng của mình”
Về phương tiện đi lại ở các bến xe lực lượng tình nguyện viên chủ yếu đón thí sinh bằng xe máy, một số nhóm gặp khó khăn vì phương tiện không đủ nên các nhóm đưa thí sinh về địa điểm nghỉ ngơi bằng xe buýt và taxi…
Cô Lại Thị Hoa (Hà Nam) lên đưa con đi thi cô nói: “Gia đình cô cũng khó khăn cô lên đưa con gái đi thi nhưng chưa biết đường đi cũng như thuê phòng trọ cho cả 2 mẹ con nhưng nhờ các tình nguyện viên hướng dẫn và đưa đón nên cô cũng an tâm”
Địa điểm nghỉ ngơi luôn sẵn sàng đón tiếp thí sinh
Để đảm bảo cho công tác đón tiếp một cách thuận lợi các nhóm đã liên hệ được một số địa điểm nghỉ ngơi cho các sĩ tử hết sức chu đáo. Một số nhóm như nhóm SVCG Nam Định, nhóm SVCG Hà Nam, nhóm SVCG Công Nghiệp…được sự giúp đỡ của quý cha và các quý ân nhân cho mượn nhà thờ, nhà riêng với những điều kiện tốt nhất phục vụ cho các em thí sinh. Ngoài việc cho mượn địa điểm cho thí sinh nghỉ ngơi các nhóm còn được hỗ trợ cả về kinh phí, ăn ở và các phương tiện đi lại.
Theo anh Batolomeo Nguyễn Công Quyền – phó nhóm SVCG Công Nghiệp cho biết: “Công việc tiếp đón thí sinh của nhóm cũng có rất nhiều thuận lợi. Nhóm được quý cha cho mượn địa điểm nhà thờ Đức Diễn và sự giúp đỡ của các quý ân nhân như: Gia đình cô chú Gioan Baotixita Nguyễn Quang Thạch, gia đình cô chú Gioan Baotixita Nguyễn Quang Ngọc, gia đình cô chú Gioan Baotixita Nguyễn Quang Tiến…cùng một gia đình thuộc địa điểm Nhổn cho mượn nhà riêng trong làm địa điểm nấu ăn và cho mượn căn nhà gia đình đang buôn bán cho nhóm mượn trong vòng 15 ngày để làm địa điểm nghỉ ngơi cho thí sinh”. Ngoài sự giúp đỡ về địa điểm nghỉ ngơi nhóm cũng được quý cha, quý ân nhân hỗ trợ về tài chính, về phương tiện đi lại…
Ngoài ra còn một số địa điểm như bến xe Gia Lâm và bến xe Yên Nghĩa tập trung một lượng thí sinh nhỏ nhưng các nhóm cũng phân chia ra để đưa thí sinh từ các bến xe về địa điểm nghỉ ngơi an toàn.
Một số hình ảnh của ngày đón tiếp:
Không khí đón tiếp sôi nổi ngay từ rất sơm tại bến xe

Công tác tập hợp các thí sinh về một điểm

Các tình nguyện viên sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh khi mới tới nơi

Đưa các sĩ tử về địa điểm bằng xe bus

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button