HÀNH TRÌNH 5 TUỔI – NHÓM SVCG XUÂN MAI

Ngày 26 tháng 4 năm 2015, nhóm SVCG Xuân Mai đã tổ chức chương trình “ HÀNH TRÌNH 5 TUỔI” của mình tại giáo xứ Gò Cáo giáo phận Hà Nội, với hơn 90 thành viên của nhóm và đông đảo các bạn giới trẻ đến từ 3 giáo xứ Gò Cáo, Yên Kiện và Tân Hội. Đặc biệt là có sự góp mặt của đại diện đến từ Hội Sinh Viên Công Giáo TGP Hà Nội, hơn nữa là rất nhiều các anh chị cựu, những người đã hy sinh rất nhiều cho nhóm trong quãng thời gian 5 năm qua từ khi nhóm bắt đầu được thành lập.
Chương trình diễn ra trong chuỗi hoạt động nhằm kêu gọi khắc sâu thêm mối dây liên kết giữa các thành viên trong nhóm, giữa các anh chị cựu và các thành viên đang cùng nhóm phát triển. Đây cũng là cơ hội để các anh chị cựu có cơ hội ngồi lại với nhau, ôn lại những kỷ niệm cùng với nhóm và là thời điểm thích hợp để thành lập Hội Cựu Nhóm Sinh Viên Công Giáo Xuân Mai.
Nhờ ơn Chúa, Đức Mẹ Maria và thánh Tê-rê-sa quan thầy bổn mạng của nhóm, chương trình đã diễn ra rất thành công và tràn đấy ý nghĩa:
7h30 : Bắt đầu quy tụ, khởi động
8h30: Trò chơi lớn với tên gọi : Hành trình tìm đến nước trời” đã cho các bạn những trải nghiệm không thể nào quên với những ý nghĩa  sâu lắng và cũng tràn đầy những tiếng cười qua các vòng thử thách khắc nghiệt.

Kết thúc chương trình trò chơi lớn, các bạn trở về các gia đình đã được chia nhóm ban đầu để vệ sinh và chuẩn bị trang phục cho chương trình buổi trưa và buổi chiều.

11h15: Tất cả các thành viên và giới trẻ có mặt tại nhà xứ và dung bữa trưa đã được Ban Ẩm Thực chuẩn bị, trong tinh thần Hiệp Nhất và Yêu Thương.

14h : Khởi động chiều và bắt đầu chương trình trò chuyện cùng khách vời với chủ để: “ SVCG Xuân Mai và Hành Trình 5 tuổi”

Ngay sau đó, tất cả cả thành viên và khách mời đều được tham gia và hòa chung không khí kịch tính của cuộc thi : RUNG CHUÔNG VÀNG.
Bên cạnh những phút giây căng thẳng chờ đón kết quả từ MC, người chơi còn có những tiếng cười sảng khoái từ phần thi cứu trợ !

 Một phần quan trọng hơn cả trong các chương trình của nhóm đó  chính là Thánh Lễ.

Đúng 18h, Khúc ca nhập lễ vang lên. Thánh lễ diễn ra linh thiêng. Các thành viên ban cầu nguyện đã phục vụ thánh lễ cách sốt sắng. Trong thánh lễ, nhóm đã dâng của lễ và cử hành nghi thức sai đi.

 

Sau thành lễ các thành viên, cùng nhau dùng bữa tối và nhanh chóng đến với chương trình của đêm hoan ca và lửa trại:

 

Những tiếng hát, tiếng reo hò, cười đùa, các trò chơi và cử điệu đã làm cho tất cả các thành viên của nhóm, giới trẻ 3 giáo xứ gắn kết với nhau hơn. Mọi khoảng cách ban đầu dường như đã tan biến. Tất cả đều vui đùa nhảy múa và chúc mừng cho nhóm SVCG Xuân Mai với hành trình 5 năm đầy những khó khăn thử thách nhưng đã đoàn kết và yêu thương nhau hết thảy để cùng nhau lớn mạnh.

Kết thúc một ngày dài với chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa, tất cả mọi người lại ngồi lại bên nhau trong ánh nến, trong tiếng nhạc TAIZE, trước nhan thánh Chúa. Trong tình thương bao la của Chúa, những cái năm tay ấm áp, hơi ấm từ ngọn nến, từ đống củi lửa đang bập bùng, mọi người trở về giây phút tĩnh lặng trong tâm hồn, trở về với những cái mộc mạc đơn sơ trong sâu thẳm để nhìn lại con người mình, nhìn về cuộc sống xung quanh, giữa những bộn bề trái ngang của xã hội. Người sinh viên công giáo phải làm gì, phải đi về đâu ?? Buổi cầu nguyện đã đưa mọi người yêu thương, gắn kết nhau hơn và cùng nhau cảm phục tình yêu Chúa dành cho chúng ta thật quá lớn lao và hoàn mỹ !
Chúc cho anh chị em luôn tràn đầy hồng ân Chúa!
Chúc cho nhóm SVCG Xuân Mai ngày càng triển nở và làm rạng danh Thiên Chúa !

BTT Xuân Mai

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button