Trang chủ / Tin Tức / Giáo Hội Hoàn Vũ / Đức Thánh Cha đã đến Canada; chào đón chính thức tại phi trường Edmonton

Đức Thánh Cha đã đến Canada; chào đón chính thức tại phi trường Edmonton

Hồng Thủy – Vatican News

Sau khi bay khoảng 10 tiếng rưỡi, vượt qua chặng đường dài 8.430 km, vào lúc 11 giờ 9 phút sáng Chúa Nhật 24/7/2022 giờ Edmonton, Canada, tức là lúc 0 giờ 9 phút sáng thứ Hai 25/7/2022 giờ Việt Nam, chuyến bay của hãng hàng không ITA chở Đức Thánh Cha khởi hành từ Roma đã đáp xuống phi trường quốc tế của thành phố Edmonton, thuộc tỉnh bang Alberta của Canada.

Tại phi trường Edmonton, Đức Thánh Cha được Toàn quyền Canada, bà Mary Simon, người bản địa đầu tiên nắm giữ chức vụ này, cùng với phu quân, và Thủ tướng Justin Trudeau chào đón.

– Sau bài hát của một nhóm người bản địa, Đức Thánh Cha đã chào phái đoàn của Canada, trong đó có nhiều người thuộc các sắc tộc người bản địa Canada. Ngài cũng giới thiệu các vị trong phái đoàn tháp tùng ngài, trong đó có Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin; Đức Tổng giám mục Phụ tá Quốc vụ khanh Toà Thánh Edga Peña Parra, Đức Tổng giám mục Ngoại trưởng Toà Thánh Paul Gallagher. Cũng có hai Hồng y người Canada tháp tùng Đức Thánh Cha là Đức Hồng y Marc Ouellet, Tổng trưởng Bộ Giám mục và Đức Hồng y Michael Czerny, Tổng trưởng Bộ Phục vụ và Phát triển Con người Toàn diện.

Sau đó một số Hồng y và giám mục Canada đã đến chào Đức Thánh Cha.

Sau nghi thức chào đón, Toàn quyền Canada và Thủ tướng cùng với Đức Thánh Cha tiến vào sảnh VIP để trò chuyện trong ít phút, và sau đó Đức Thánh Cha di chuyển bằng xe hơi về chủng viện thánh Giuse cách phi trường hơn 31 km để dùng cơm trưa và nghỉ ngơi trong suốt thời gian còn lại của ngày Chúa Nhật, sau chuyến bay dài.

Đức Thánh Cha chỉ bắt đầu hoạt động chính thức vào sáng thứ Hai 25/7 với cuộc gặp gỡ các Dân tộc Bản địa First Natión, Métis và Inuit tại Maskwacis.

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt

Facebook Comments

About SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc trong cuộc sống và tình yêu!

Có thể bạn quan tâm?

Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay của UBMVSV TGP Hà Nội 2023 với chủ đề “Mùa Hy Vọng”

UBMVSV TGP HÀ NỘI – TĨNH TÂM MÙA CHAY 2023 Mùa Chay là mùa để …

Leave a Reply

%d bloggers like this: