Đêm thi văn nghệ bùng nổ và đầy màu sắc tại Lễ Truyền Thống lần thứ XVII

Với 16 tiết mục tham gia trong đêm văn nghệ tối ngày 13/12, hứa hẹn sẽ mang lại một đêm thi văn nghệ với nhiều các tiết mục đa dạng và ấn tượng.

Mở đầu chương trình, cha Phao-lô Nguyễn Văn Kiều – cha đặc trách sinh viên Công giáo Tổng giáo phận Hà Nội lên khai mạc chương trình.

Cha đặc trách Phao lô Nguyễn Văn Kiều lên khai mạc chương trình.

Nhóm sinh viên Công giáo Thanh Hóa mở đầu đêm thi văn nghệ với tiết mục “Tiếng trống loan tin. Tiếng trống mạnh mẽ, hào hùng thể hiện ý chí hào hùng, quyết ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ.

Tiết mục “Tiếng trống loan tin” mạnh mẽ đầy ấn tượng.

Cùng góp vui trong đêm văn nghệ giới trẻ giáo xứ Nỗ Lực hóa thân vào những cô gái Tây nguyên với những điệu múa uyển chuyền, duyên dáng mang đến cho khán giả tiết mục “Xin cho con trái tim của Chúa”.

Những điệu múa thướt tha uyển chuyển của các bạn trẻ giáo xứ Nỗ Lực.

Tiết mục múa ” Tình yêu Đức Ki-tô thúc bách tôi” với những vũ đạo mạnh mẽ nhưng không kém phần đặc sắc của nhóm SVCG Hưng Hóa gửi đến đại hội.

Tiết mục múa của nhóm SVCG Hưng Hóa.

Lấy bối cảnh diễn tả con người ở nhiều địa vị xã hội cùng nhiều hoàn cảnh sống. Nhóm SVCG Hà Thành mang đến mỗi một điển hình con người qua tiết mục “Nếu chỉ còn một ngày để sống”. Trong đời sống của mỗi con người, có đôi lần con người suy nghĩ lại nếu chỉ còn có một ngày để sống thì họ sẽ làm gì.

Tiết mục nhạc kịch của nhóm SVCG Hà Thành.

Trở về câu chuyện của Thánh Gioan Don Bosco khi hỏi những người học trò của mình: “Nếu chỉ còn có một ngày để sống, các con sẽ làm gì”. Có người trả lời con sẽ về ôm mẹ, có người nói con sẽ xưng tội nhưng khi hỏi về cậu bé Đaminh Xaviô (sau này trở thành Thánh) thì cậu trả lời rằng: “Con vẫn sẽ sống như mọi ngày vì với con ngày nào con cũng có Chúa”. Qua đó cũng là một thông điệp gửi gắm đến cho mỗi người.

Với giọng hát ngọt ngào đã chạm vào lòng khán giả, các giọng ca đến từ ba nhóm SVCG thể hiện khiến người xem rất thích thú. Các nhóm SVCG Nam Định, SVCG Phú Mỹ và nhóm SVCG Cổ Nhuế đã đem đến cho đêm diễn nguyện liên khúc “Xin hãy sai con”, “Theo Chúa” và “Sống như những đóa hoa”

Tiết mục “Xin hãy sai con” của nhóm SVCG Nam Định.

Tiết mục múa của nhóm SVCG Phú Mỹ.

Tiết mục đồng ca của nhóm SVCG Cổ Nhuế.

 

 

Tiếp nối chương trình là tiết mục diễn nguyện của nhóm SVCG Xuân Mai nói về cuộc sống  với những yếu đuối của thân xác con người mà lòng tin của họ bị dao động, mất đi và sa vào con đường tội lỗi. Nhưng chính tình yêu của Thiên Chúa đã đưa họ ra khỏi cuộc sống tội lỗi để họ trở nên người tôi tớ của Chúa. Được Thiên chúa thúc bách và ra đi loan báo Tin Mừng.  

Vở nhạc kịch “Cô bé bán diêm” của nhóm SVCG Thái Bình cũng là một vấn đề nhức nhối trong xã hội ngày nay. Vở kịch như tấm gương phản chiếu vào chính cuộc sống mỗi người khiến chúng ta phải giật mình nhìn lại cuộc sống của mình. Có đôi lần trong cuộc sống chúng ta cũng chính là những con người vô cảm, thờ ơ với những  người có hoàn cảnh khó khăn. Sự vô tình, lãnh đạm đó cũng vô tình có thể giết chết một con người. Qua đó, nhóm SVCG Thái Bình cũng muốn gửi đến mỗi người hãy biết yêu thương, quan tâm biết đem lòng quảng đại giúp đỡ người nghèo khó.

Sự thờ ơ, vô tâm của con người được thể hiện trong vở nhạc kịch “Cô bé bán diêm”.

Một ca khúc đưa ta đến tình yêu của Thiên Chúa, tiết mục hát múa “Vững an” nhóm SVCG Bắc Ninh mang đến cho người xem một thông điệp  hãy biết vững tin trong tình yêu của Thiên Chúa.

Tiết mục hát múa của nhóm SVCG Bắc Ninh.

Vở nhạc kịch “Tình yêu Đức Kitô” của nhóm SVCG Công nghiệp là chuỗi những hình ảnh tương phản giữa sự lành và sự dữ thông qua màu áo đen trắng.

Vở nhạc kịch của nhóm SVCG Công Nghiệp.

Hưởng ứng năm Tân Phúc Âm hóa gia đình,  nhóm SVCG Nông Nghiệp gửi đến cho khán giả vở kịch “Tình mẹ”. Câu chuyện kể về một người mẹ hi sinh cả cuộc đời mình cho con trai của mình nhưng chỉ luôn nhận lại là sự hắt hủi, thờ ơ của chính đứa con. Đây cũng là vở kịch chạm đến tận sâu trong lòng của mỗi người, khiến mỗi người biết yêu thương trân trọng gia đình, cha mẹ vì gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho mỗi con người trên những chặng đường đời.

Tiết mục “Tình mẹ” của nhóm SVCG Nông Nghiệp.

“Từng ngày xin hãy ở cùng con, từng ngày xin đỡ nâng đời con”…Đó là lời bài hát mà nhóm SVCG Hà Nam mang đến cho các bạn sinh viên cùng giáo dân ở giáo xứ Nỗ Lực qua tiết mục múa “Để con nên hình bóng Ngài”. Tiết mục múa mềm kết hợp với phong cách hiện đại rất cuốn hút và đi vào lòng người.

Tiết mục múa của nhóm SVCG Hà Nam.

Sự kết hợp khéo léo, tinh tế giữa dải lụa hồng mềm mại và từng bước chân nhẹ nhàng, duyên dáng nhóm SVCG Bùi Chu với bài múa “Sóng lụa ven đê” đã đem lại cho khán giả một tiết mục với một bản sắc riêng biệt.

Sự khéo léo, tinh tế thể hiện trong tiết mục “Sóng lụa ven đê”.

Để kết thúc cho đêm thi văn nghệ nhóm SVCG Hải Hà mang đến cho khán giả tiết mục với sự đầu tư công phu cả về nội dung lẫ hình thức. Những bất ngờ đầy thú vị, phần thi diễn nguyện “Như Cha sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em” là sự giằng co giữa tình yêu, niềm tin vào Thiên Chúa và tội lỗi bao trùm.

Ranh giới giữa tình yêu, niềm tin và tội lỗi được thể hiện cụ thể trong tiết mục diễn nguyện của nhóm SVCG Hải Hà.

Đỉnh điểm của vở kịch là khi ranh giới giữa tình yêu, niềm tin và tội lỗi quá mong manh. Trong cái ranh giới đấy họ đã tìm được ánh sáng của tình yêu Thiên Chúa, họ được Người biến đổi, thúc bách ra đi giúp đỡ cho những con người tội lỗi, yếu đuối được trở về với Thiên Chúa.

Vân Ki

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button