Chúng tôi mang tình thương Giê-su đi sẻ chia

Tối 25.12 vừa qua, nhóm Sinh Viên Công Giáo Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động Samari tình nguyện. Chúng tôi đi tặng quà cho những người nghèo, người già neo đơn, vô gia cư nhân dịp Giáng Sinh. Đây là hoạt động  có ý nghĩa được nhóm tổ chức hằng năm nhằm đem lại chút niềm vui, hạnh phúc cho những người kém may mắn.

Khi bóng đêm phủ tràn xuống, cũng chính là lúc những mảnh đời bất hạnh trong đời sống tờ mờ hiện ra. Nơi góc tối ấy, nơi xó tường ấy có là những bà cụ già, ông cụ già, các bé mồ côi lang thang vất vưởng không chỗ trú thân. Lom khom nhặt nhặn từng vỏ nhựa ve chai mà người ta vứt đi, còn lê bước chân đến khắp quán xá mời mọc từng tờ vé số. Gặp được rồi các số phận ấy, không điều gì hơn là sự thương cảm mà mỗi người trong nhóm SVCGĐN đều dành cho họ. Lắng nghe câu chuyện buồn của cuộc đời trong sự ngắn ngủi cũng đủ để thấu hiểu một phần nào nỗi đau, sự bất hạnh mà họ đã phải gánh lấy. Nụ cười rạng rỡ xuất hiện trên môi khi nhận được món quà nhỏ từ SVCGĐN, là lời cảm ơn, là chút bất ngờ, là tình người ấm áp.

 

Hơn lúc nào hết, chúng tôi cảm được sức nặng của câu nói: “Chính lúc cho đi cũng là lúc được nhận lại!”

Ban Truyền Thông SVCG Đà Nẵng

Nguồn: Dongten.net

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button