Trang chủ / Tin Tức / Giáo Hội Việt Nam / Video “Cái nhìn về các tôn giáo theo Sách Giáo lý Cathechismus của cha Đắc Lộ“

Video “Cái nhìn về các tôn giáo theo Sách Giáo lý Cathechismus của cha Đắc Lộ“

Với đề tài “Cái nhìn về các tôn giáo theo Sách Giáo lý (Cathechismus) của cha Đắc Lộ,” cha Antôn Nguyễn Cao Siêu đã chia sẻ về mục đích của cha Đắc Lộ khi viết sách giáo lý“Phép Giảng Tám Ngày” là nhằm dạy cho những ai muốn “chịu phép rửa tội mà vào đạo thánh Đức Chúa Trời.” Bên cạnh đó, cha cũng giải thích lý do vì sao cha Đắc Lộ lại có cái nhìn khá tiêu cực đối với các tôn giáo cụ thể là Tam giáo trên đất An Nam thời đó. Sau cùng, vị diễn giả cũng không quên nhấn mạnh rằng đối với thời đại hôm nay, cái nhìn này của cha Đắc Lộ có những giới hạn và sai sót, cả trong nội dung lẫn cách trình bày và phải đợi đến Công Đồng Chung Vaticanô II, Giáo hội mới có được cái nhìn tích cực hơn về các tôn giáo ngoài Kitô giáo.

Thực hiện: Đình Ngọc, S.J.
Nguồn: dongten.net

Facebook Comments

About SVCG TGPHN

Chú ý : Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau . Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân . Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc trong cuộc sống và tình yêu!

Có thể bạn quan tâm?

Đạp xe 15km gần mất 2 tiếng về Lễ Truyền thống, Nhóm SVCG Hà Nam giành giải cống hiến

Di chuyển về lễ bằng xe đạp, Nhóm Sinh viên Công giáo Hà Nam vừa …

Leave a Reply

%d bloggers like this: