Thánh lễ ra mắt nhóm Sinh viên Công giáo Yên Lộ – Hội SVCG TGP Hà Nội

WSVCGHN – Chúa Nhật, ngày 03.07.2022, Nhóm Sinh viên Công giáo Yên Lộ (Nhóm SVCG Yên Lộ) đã tổ chức thành công chương trình ra mắt tại nhà thờ Giáo xứ Yên Lộ. Đây là bước tiến quan trọng không chỉ đối với nhóm SVCG Yên Lộ mà còn đối với Hội SVCG TGP Hà Nội.

Chương trình bao gồm 2 phần chính:

  • Phần thứ nhất: Giới thiệu – Chia sẻ về nhóm SVCG Yên Lộ.
  • Phần thứ hai: Thánh Lễ Tạ Ơn.

Đón tiếp và khai mạc chương trình

Đúng 08g30, tại nhà thờ Giáo xứ Yên Lộ, trước sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, Ban Điều hành Hội SVCG TGP Hà Nội, đại điện của các nhóm khác và các bạn sinh viên trong nhóm SVCG Yên Lộ , chương trình ra mắt nhóm đã được diễn ra.

Khởi đi từ 3 đốm lửa nhỏ tại trường Đại học Phenikaa, với mong muốn được nên một và hiệp nhất với nhau trong tình Chúa. Đến nay, nhóm đã kết nối được hơn 50 thành viên. Mục đích tham gia SVCG của các bạn sinh viên với chủ đề “Bước Theo Thầy!”, cha đồng hành Vincente Vũ Tứ Quyết SJ chia sẻ: Khi chúng ta có mặt trong gia đình SVCG TGP Hà Nội, sự hiện diện của chúng ta thực sự là quà tặng cho nhau và cho cả 22 nhóm.  Chúng ta thuộc về một nhóm nhỏ – đó là SVCG Yên Lộ và cũng thuộc vào nhóm lớn hơn gồm 22 nhóm khác.”

Cùng trong khung giờ ấy, anh Giuse Vũ Văn Cường, trưởng Hội SVCG TGP Hà Nội có đề cập đến sứ mạng của người tri thức trẻ trong Giáo hội Công giáo nói chung và Cộng đoàn dân Chúa nói riêng. Theo anh, “việc tham gia một cách tích cực vào nhóm SVCG cũng là một dạng ơn gọi”.

Với lời kêu mời từ các Đấng Bậc, chắc chắn vào một tương lai không xa, nhóm SVCG Yên Lộ sẽ là cánh tay đắc lực của Hội SVCG TGP Hà Nội. Từ đó, góp phần vào sứ vụ làm nhân chứng cho Chúa giữa đời thường.

Thánh lễ Tạ ơn ra mắt nhóm SVCG Yên Lộ

Đỉnh cao trong chương trình chính là Thánh lễ Tạ Ơn vào lúc 10g30 cùng ngày. Thánh lễ do cha Đặc trách sinh viên Phêrô Tạ Văn Tuân chủ sự. Hiệp thông trong thánh lễ cùng nhóm SVCG Yên Lộ còn có quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Yên Lộ, quý ân nhân – thân nhân, và đặc biệt có sự góp mặt từ 22 nhóm. 

Chia sẻ trong bài giảng, cha Phêrô nhấn mạnh: “Học bước theo Đức Giê-su bằng chính gương sáng của mình, các Ngài đã trở nên thánh nhờ tình yêu với Thánh Ý Thiên Chúa. Đây cũng chính là cách thức mà mỗi người trẻ nói chung cũng như các bạn SVCG Yên Lộ nói riêng nên học nhân đức nơi các thánh để trở nên chứng tá giữa đời”. Qua đó, cha Phêrô mong muốn các bạn sinh viên hãy học theo gương nhân đức các thánh Tông Đồ xưa, khiêm nhường và vâng phục Thánh Ý Chúa. Khiêm nhường để nhạy bén nhận ra Chúa trong các biến cố của cuộc đời, và quảng đại can đảm vâng phục tiếng Chúa mời gọi hầu trở nên dấu chỉ tình thương của Người.

Cuối Thánh lễ là bài cảm ơn của chị  Teresa Hoàng Thị Thúy – Trưởng nhóm SVCG Yên Lộ gửi tới Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Ân nhân và Thân nhân- những người đã luôn cùng đồng hành và giúp đỡ nhóm có được như ngày hôm nay, bằng cách này hay cách khác.

Với tâm tình của người mục tử, cha Phêrô chia sẻ thêm: “Ra mắt là để tiếp tục, sinh hoạt là để đồng hành với nhau, các bạn sinh viên nên ý thức điều này.

Các bạn là thành viên thứ 23 của Hội Sinh viên, hãy kết hợp trong Hội, hãy phục vụ để xây dựng và phát triển những mục tiêu của Ủy Ban Sinh Viên đề ra, như khẩu hiệu các bạn chọn. Sinh viên là Phục vụ – Nối kết – Yêu thương!”.

Ước mong sao, trong tình yêu của Đức Kitô, nhóm SVCG Yên Lộ sẽ trở nên hạt men hạt muối, trở thành những người KẾT NỐI – PHỤC VỤ – YÊU THƯƠNG. Và mong rằng, lửa nhiệt huyết luôn cháy mãi trong lòng các bạn, như những ngày đầu, góp thêm hương sắc cho Hội SVCG TGP Hà Nội, trở thành cánh tay đắc lực cho Thiên Chúa và Mẹ Giáo Hội.

Vui lòng xem thêm hình ảnh tại đây

Bài viết: Maria Tú Anh

Ảnh: BTT SVCG TGP Hà Nội

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button