Phúc cho những ai vào nhà thờ mà tắt điện thoại vì họ sẽ được nghe lời Chúa

Chưa bao giờ các phương tiện công nghệ thông tin phổ biến rộng khắp như ngày nay, kể cả với các nước còn nghèo như Việt Nam. Cách đây chừng hai mươi năm, việc tra cứu các trang mạng xã hội chỉ dành cho những người có máy tính để bàn, sau này có thêm chiếc laptop. Nay thì phương tiện để vào mạng tràn lan khắp nơi với những chiếc điện thoại thông minh, đến nỗi các cháu học sinh cũng thường xuyên sử dụng.

Người ta có thể bắt gặp trong những buổi họp mặt mà mười người ngồi cạnh nhau thì hết 8 người lướt điện thoại. Cũng từ đó, nhiều trang mạng xã hội xuất hiện, các trang cá nhân, trang của nhóm, của tổ chức nhà nước, xã hội, tư nhân mọc lên như nấm sau cơn mưa.

Người tín hữu cũng nhờ phương tiện thông tin phổ cập này mà trao đổi tin tức các xứ đạo, đoàn thể, chia sẻ các bài Tin Mừng… Ích lợi thì có đấy, nhưng cũng kéo theo bao hệ lụy.

Ở đây, chỉ nói đến một chuyện nhỏ thôi, nhưng có lẽ thật cần thiết. Nhiều người đến nhà thờ mang theo điện thoại và ngồi trong nhà thờ vẫn sẵn sàng truy cập các trang mạng, thậm chí “chat”, gởi tin nhắn liên tục cho nhau. Mới đây, trên trang facebook của Hội SVCG TGP Hà Nội có đăng tải lời mời gọi “Phúc cho những ai tắt điện thoại khi vào nhà thờ vì họ được nghe Lời Chúa” nhận được nhiều người hưởng ứng.

Đức Phanxicô đã nhắn nhủ các thành viên trong gia đình nên cất điện thoại một bên khi vào bàn ăn. Huống chi trong nhà thờ!
#svcgtgphn #phutsuytu

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button