Nhóm Magis Công Nghiệp, Hà Nội: Ra mắt tân sinh viên và tân ban Điều Hành

Chiều ngày 23/10/2016, tại Nhà thờ Giáo họ Ngọc Mạch, chương trình LỄ RA MẮT TÂN SINH VIÊN – RA MẮT BAN ĐIỀU HÀNH và CẦU NGUYỆN CHO NĂM HỌC MỚI 2016-2017 đã chính thức bắt đầu vào lúc 13h30. Danh sách ghi danh cứ dần dần dài thêm bởi số lượng đăng ký tham gia ngày càng tăng của các thành viên trong gia đình Magis.

Sau khi tập trung và ổn định số lượng, màn khởi động đã hâm nóng không khí bằng những vũ khúc sôi động. Những lời hát, những điệu nhảy hòa vào nhau cũng là lúc muôn tấm lòng hòa làm một.

Vào lúc 14h45, trước khi chương trình “Tôi yêu Công nghiệp” lần thứ 3 diễn ra, Cha Giu-se Trẫn Sĩ Nghị đã gửi lời chào đến tất cả các bạn sinh viên có mặt và cầu chúc cho buổi sinh hoạt thật ý nghĩa. Cùng với lời chào thăm đó, Cha cũng hướng dẫn các bạn cùng cầu nguyện xin Chúa Thánh hóa buổi gặp mặt này.

Sau đó 30 thí sinh đến từ 5 địa điểm lần lượt di chuyển lên sân khấu để tham gia phần thi của mình. Các câu hỏi trong cuộc thi chủ yếu liên quan đến nội dung về lịch sử nhóm Magis, Năm Thánh lòng thương xót, v.v.

Sau 6 câu hỏi thì trên sân khấu chỉ còn lại 3 thí sinh, 2 thí sinh đến từ địa điểm Nguyên Xá và 1 thí sinh ở địa điểm Kiều Mai. Nhưng ngay sau câu số 7 liên quan đến bài hát “bài ca Công nghiệp” thì vòng 1 của cuộc thi đã phải khép lại.

Để cứu trợ các thí sinh trở lại tham gia vòng 2, ban tổ chức đưa thêm phần trò chơi cứu trợ. Và cả 30 thí sinh đều đã may mắn được quay trở lạị.

Vòng 2 tiếp tục diễn ra hồi hộp và gay cấn. Một câu hỏi của Cha Giu-se đưa ra mời thí sinh giải thích logo Năm Thánh một lần nữa đã làm cho các thí sinh của cuộc thi lúng túng. Sau câu hỏi này chỉ còn 2 thí sinh. Dường như 2 thí sinh không phân thắng bại sau một chuỗi các câu hỏi, BTC đã quyết định đưa ra 3 câu hỏi liên tiếp để chọn ra người thắng cuộc. Và bạn Chiên đến từ địa điểm Đức Diễn đã xuất sắc dành chiến thắng.

Không chỉ dừng lại ở phần thi Giáo lý, chương trình “Tôi yêu công nghiệp” lần thứ III còn có một phần thi “Tài năng” giữa các nhóm. Các nhóm đã chuẩn bị khá công phu những tiết mục của mình. Địa điểm Nguyên Xá với bài nhảy “ Bài ca Công nghiệp”, địa điểm Đức Diễn với kịch “ Tình yêu lạc lối” tái hiện lại một góc khuất trong cuộc sống của một số bạn sinh viên, địa điểm Tu Hoàng với tiết mục trình diễn thời trang vui nhộn, đặc sắc; địa điểm Kiều Mai mang đến bài nhảy “Sẻ chia từng khoảnh khắc” và địa điểm Tây Tựu đem đến vở kịch “Kịch sinh viên”.
Kết thúc chương trình “Tôi yêu công nghiệp”, các bạn sinh viên di chuyển vào nhà thờ, tập hát chuẩn bị tâm tình bước vào Thánh lễ.

 

… Một phần được mong đợi nhất trong chương trình này đó chính là trò chơi lớn. Đây luôn là phần vui nhộn và là cơ hội để các bạn sinh viên gắn kết với nhau qua các thử thách.

Đối với Trò chơi lớn lần này, mục đích không chỉ là niềm vui nhất thời mà còn có ý nghĩa thiêng liêng gửi vào từng trạm chơi. Hướng đến 3 điều quan trọng của đời sống sinh viên là TRI THỨC- ĐỨC TIN – KỸ NĂNG, Ban sinh hoạt đã vạch ra chặng đường cho các đội chơi trải qua 3 trạm:

…Không chỉ là một hàng dài bịt mắt đi theo sự chỉ dẫn của người đội trưởng. Mà chính là biểu tượng của Đức tin, của sự xác tín vào sự chỉ dẫn của Đức Kito trên mỗi con đường mà chúng ta bước đi. Không chỉ là cầm cây Thánh giá đi đầu tiên, mà đó là biểu tượng của sự bước theo ánh sáng là đường Thập giá Chúa… Đó chính là trạm Đức tin.

…Không chỉ là một hàng dài nằm tay nhau cùng tìm cách vượt đi đường với những con số sắp xếp ziczac. Mà đó là biểu tượng của sự áp dụng những kiến thức cần thiết trong cuộc sống. Đó chính là phần chơi ở trạm tri thức.

… Nhìn có vẻ đơn giản là mỗi người hát một từ lần lượt đến hết bài, nhưng nó đòi hỏi kỹ năng vì chỉ cần khi đến lượt mình không phản xạ kịp sẽ mất thời gian hoặc là không nhớ mình cần hát gì, là kỹ năng làm việc nhóm với tinh thần đồng đội. Phần chơi ở trạm kỹ năng đã mang lại tiếng cười và không ít tiếc nuối cho những đội chơi.

Thế đấy, trò chơi lớn ở Magis không chỉ là trò chơi, mà hơn nữa, hơn nữa là nhưng bài học trong cuộc sống, là sự nhắc nhở nhau học tập và sống đời sống Đức Tin.

 

Cao điểm của chương trình là Thánh lễ cầu nguyện cho các bạn Tân sinh viên – Tân thành viên nhóm và cầu nguyện cho năm học mới 2016-2017, đông thời ra mắt BĐH mới của nhóm.

Thánh lễ được Cha Giuse Trẫn Sĩ Nghị dâng lễ. Trong bài chia sẻ Tin mừng, Cha trao đổi với các bạn sinh viên một cách gần gũi qua các câu hỏi.

Qua bài tin mừng nói về người Pharisieu và người thu thuế, Chúa Giê-su đã dạy chúng ta như thế nào là người công chính. Người Pharisieu tuy giữ luật Chúa, không hề làm điều sai trái nhưng lại không được coi là người công chính. Bởi lời cầu nguyện của ông ta chỉ quy về bản thân và còn hướng tới người thu thuế với ánh mắt miệt thị và xét đoán. Còn với người thu thuế, lời cầu nguyện của ông ta là hướng lòng về Chúa và nhận ra chính con người yếu đuối của mình. .

Từ đó, Cha mời gọi các bạn Sinh viên để ý đến nét đặc thù của SVCG Công nghiệp là MAGIS có nghĩa là hơn nữa: hơn nữa trong việc học tập, hơn nữa trong đời sống tâm linh và hơn nữa trong tinh thần phục vụ. Để nên công chính mỗi bạn sinh viên ngoài giữ luật Chúa thì hãy cầu nguyện và nghe theo tiếng Chúa dẫn dắt.

Trong Thánh lễ, nhóm trịnh trọng thực hiện nghi thức đón các bạn tân sinh viên và tân thành viên, trao học bổng cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua, trao quà cho các nhóm đã đạt giải trong phần thi “Tôi yêu Công nghiệp” và cuối cùng là ra mắt ban điều hành mới.

Ước chi qua Thánh lễ, các thành viên trong gia đình SVCG Công nghiệp sẽ chạm tới bí tích tình yêu, trân quý những món quà mà Thiên Chúa ban tặng là tình yêu, tình anh em nơi gia đình Magis này và sẽ ngày càng gắn kết với nhau hơn trong mối dây liên kết với Đức Ki-tô.

 

…. Một việc vô cùng cần thiết đối với sinh viên công giáo trong mỗi buổi sinh hoạt, cũng như trong đời sống hàng ngày đó chính là cầu nguyện. Sau mỗi chương trình, mỗi ngày sống trôi qua, mỗi người đều cần dừng lại, nhìn lại mình, nhìn lại các mối tương quan. Không hề ngoại lệ, chương trình LỄ RA MẮT TÂN SINH VIÊN – RA MẮT BAN ĐIỀU HÀNH và CẦU NGUYỆN CHO NĂM HỌC MỚI 2016-2017 cũng đã trải qua một giờ cầu nguyện linh thiêng và ý nghĩa.

 

Khởi đầu giờ cầu nguyện là anh Giuse Trần Hoàng Nhật Khánh đại diện cho các anh chị- thế hệ đi trước chia sẻ với các bạn sinh viên. Có rất nhiều điều anh muốn nhắc đến, nhưng có thể cô đọng lại trong 4 ý chính:
(1) Mỗi chúng ta đến với gia đình Magis không phải là ngẫu nhiên. Mỗi người gặp nhau cà cơ duyên và là sự sắp đặt của Thiên Chúa.
(2) Gia đình Magis giống như một cây cầu. Một cây cầu nối tri thức, đức tin. Chúng ta đến với gia đình ấy để hoàn thiện mình hơn.
(3) Dù có đi đâu, tham gia các hội nhóm khác thì mỗi người sẽ luôn có cảm giác thuộc về- thuộc về gia đình Magis. Bởi vì đây chính là gia đình.
(4) Hãy ra đi, dấn thân phục vụ và xây dựng nhóm.

 

Khi những ngọn nến được thắp lên, những điệu nhạc, những lời ca được cất lên nhẹ nhàng, du dương, đó cũng là lúc những tấm lòng hòa vào làm một, cùng hướng về Chúa.

Bài và ảnh: Ban Truyền Thông nhóm Magis Công Nghiệp

Nguồn: Dongten.net

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button