Kết thúc đợt tiếp sức mùa thi của nhóm sinh viên Công Giáo Bắc Ninh

Một mùa tiếp sức mùa thi đã qua đi, nhóm sinh viên Công Giáo  Bắc Ninh tại Hà Nội cảm thấy rất tự hào vì đã có thể góp phần  công sức nhỏ bé của mình, giúp đỡ các em trong chuyến hành trình gian nan để chinh phục cánh cửa đại học, chạm tay vào những ước mơ của cuộc đời.

Những ngày hè nắng gắt kèm theo mấy cơn mưa rào bất chợt cũng là thời điểm bận rộn nhất trong năm của nhóm Sinh viên Công Giáo chúng tôi. Tháng 7, với các em cấp 3 đó là tháng của những bài thi đánh dấu bước chuyển giao quan trọng nhất thời học sinh.

Còn với chúng tôi đó là tháng của những ngày tiếp sức mùa thi quên ăn quên ngủ, phơi mình giữa cái nắng Hà Nội chói chang, “cháy da cháy thịt” và dòng xe đông nghịt, bụi mù trên khắp các con đường của Hà Nội. Vậy nhưng dường như điều đó chẳng thể làm chùn bước tinh thần của các anh chị em tình nguyện viên. Với niềm tin kiên vững, ngọn lửa yêu mến, tinh thần sẵn sàng tiếp sức cho các sĩ tử, các thành viên của nhóm lên kế hoạch tổ chức, bắt tay ngay vào làm việc một cách hiệu quả và nhanh chóng.Trong 2 đợt tiếp sức mùa thi vừa qua, nhóm Sinh viên Công Giáo Bắc Ninh tại Hà Nội bao gồm 44 tình guyện viên với 5 địa điểm đã tiếp sức cho trên 130 em thí sinh. Trong đó nhóm còn sẵn sàng tiếp sức cho cả các bạn thí sinh không theo Công Giáo mà có nhu cầu cần nhóm tiếp sức. Và với tinh thần phục vụ, lòng nhiệt thành,

Nhóm Sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội đã nhận được sự tin tưởng rất cao từ phía phụ huynh của các sĩ tử. Địa điểm tiếp sức được đặt theo tên của các nhà. Đó là nhà La Vang, nhà Têrêsa, nhà Nguyễn An Ninh, nhà Đống Đa, nhà Hà Đông.Ngay từ sáng ngày 30/6, các anh chị tình nguyện viên của nhóm tập trung đầy đủ để sang Tòa Giám Mục chuẩn bị đón tiếp các em thí sinh.Công việc của Nhóm Sinh viên Công Giáo Bắc Ninh tại Hà Nội đã được diễn ra như sau:14 giờ ngày 1 & 6 tháng 7, công tác đón tiếp các em thí sinh được đón tiếp và ghi danh tại sân toà giám mục, sau đó dùng bữa cơm thân mật và ấm cúng tại nhà ăn của trung tâm mục vụ của Tòa Giám Mục. Sau giờ cơm tối các sĩ tử được tham dự thánh lễ, cầu nguyện cho việc thi cử của các em, thánh lễ được diễn ra tốt đẹp, ở đợt một thánh lễ đồng tế của cha phụ trách sinh viên của giáo phận là cha Toma Nguyễn Văn Phùng, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn văn Quân. Ở đợt hai thánh thánh lễ đồng tế của cha phụ trách nhóm là cha Gioan baotixita Dương Hoài Đức và cha Giuse Đinh khắc Vịnh OP.Sau thánh lễ, các anh chị tình nguyện viên đã chia sẻ một số kinh nghiệm về cách làm bài thi, giải đáp các thắc mắc của các em trong đợt thi đại học.Ngày 2 & 7, tháng 7, sau khi ăn sáng tại Tòa Giám Mục Bắc  Ninh, các tình nguyện viên đưa các em lên xe để ra Hà Nội, sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học đang chờ đón. Ra tới Hà Nội, các anh chị tình nguyện viên nhanh chóng sắp xếp các em thí sinh tới 5 nhà tiếp sức, phù hợp nhất với địa điểm mà em đăng ký dự thi.

Từ các ngày mùng 3 và mùng 8 trở đi công việc tình nguyện diễn ra khó khăn và phứa tạp hơn. Đó là những ngày các em chính thức bước vào kỳ thi Đại học. Buổi sáng, các anh chị tình nguyện dậy từ 4h để chuẩn bị
bữa sáng, đi chợ mua thực phẩm cho bữa trưa và bữa tối. sau đó đội xe sẽ đưa các em tới địa điểm thi. Đây là công việc quan trọng nhất cũng như mối lo ngại nhất đối với các tình nguyện viên. Đòi hỏi các anh chị phải nỗ lực hết sức và nhiệt tình mới có thể hoàn thành được. Phải làm sao có thể đưa các em thí sinh tới địa điểm thi đúng giờ và an toàn?

Làm sao để có những thực đơn hiệu quả nhất cho những ngày thi vô cùng căng thẳng? Các tình nguyện viên cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Kết thúc một ngày làm việc, sau khi cho các em thí sinh đi ngủ đúng giờ, để đảm bảo sức khoẻ cho ngày thi tiếp, các anh chị tình nguyên còn ngồi lại để rút kinh nghiệm về một số công việc của ngày hôm nay và chuẩn bị cho ngày hôm sau.Buổi tối trước hôm thi đầu tiên, nhóm Sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội đã cùng các em có một giờ cầu nguyện thật ý nghĩa. Anh chị cùng các em bày tỏ tâm tình và dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, cầu xin Chúa ban ơn lành cho chúng con có một mùa thi thành công, mang lại kết quả tốt.Hai ngày thi của hai đợt thi đại học nhìn chung đã diễn ra tốt đẹp, không có sự cố nào quá lớn. Việc đưa đón hết sức đúng giờ và đảm bảo an toàn giao thông. Thực đơn với các món đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp và nhận được sự đồng tìnhrất cao của các em thí sinh. Và niềm vui to lớn hơn đó là các em thí sinh làm bài khá tốt, em nào đi về cũng nở nụ cười tươi trên môi.Trưa mùng 5 và mùng 10, kết thúc 2 đợt thi Đại học, các anh chị đã tổ chức liên hoan chia tay cho các em. Niềm vui vì đã hoàn thành xong một kỳ thi đầy cam go, thử thách. Các em dường như đã trút được một phần gánh nặng mặc dù còn lo lắng một chút về kết quả thi sẽ ra sao? Các em nói chuyện với nhau thân mật hơn, và đặc biệt với các anh chị tình nguyện viên các em đã gửi tới những lời cảm ơn thật trìu mến. Trong bữa cơm, các anh chi cùng các em còn cất vang giai điệu những bài hát sôi động. Cùng chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc khó quên nhất, những kỷ niệm đẹp nhất cho mùa thi 2014.Chẳng ngờ rằng, sao 3 ngày thi trôi qua nhanh thế. Các anh chị tình nguyện viên thấy đó là những ngày mang ý nghĩa vô cùng. Giờ chia tay cũng đã đến, dùng bữa cơm trưa xong, các em thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra về. Những chiếc balo nặng trĩu sách vở và quần áo cho 3 ngày thi đã sẵn sàng trên vai, nhưng sao chẳng thấy ai nhấc bước chân của mình. Thời gian như dừng lại, một số các em gái vội quay mặt đi, không kìm nén được giây phút này. Các tình nguyện viên cũng cảm động vô cùng. Tuy chỉ một thời gian rất ngắn bên nhau, nhưng nhóm sinh viên và các em thí sinh đã coi nhau như anh chị em trong một gia đình. Có sự gắn bó, có sự đoàn kết, yêu thương nhau. Nhưng ngày thi đã kết thúc, các em phải trở về với người thân. Sự bùi ngùi, luyến tiếc và cả những giọt nước mắt sẽ được xóa nhòa đi bởi niềm tin vào sự nỗ lực, kết quả thi thật tốt của các em thí sinh.

Mong được gặp lại các em vào một ngày gần nhất – khi các em đã trở thành một sinh viên đại học và điều đặc biệt là các em có thể tham gia, trở thành thành viên của nhóm Công Giáo Bắc Ninh tại Hà Nội.

Một mùa thi đã kết thúc, nhóm Sinh viên Công Giáo Bắc Ninh tại Hà Nội lại trở về với những công việc hằng ngày. Nhưng những dư âm, dư vị, những kỉ niệm vẫn còn lưu giữ mãi trong lòng mọi người. Nhiều em thí sinh đã trỏ về với gia đình nhưng vẫn còn giữ liên lạc với các anh chị trong nhóm. Đây thực sự là một thành công lớn, khi mỗi mùa thi qua đi đã tạo nên được sợi dây liên kết giữa các anh chị với các em. Và đặc biệt hơn là tạo nên được ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người không theo Công giáo.Nguyện cầu Thiên Chúa ban cho chúng con thêm được tinh thần phục vụ, sẵn sàng ra đi chung tay góp sức xây dựng cuộc đời tươi đẹp hơn. Nhóm sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội chúng con xin cảm tạ các quý cha, các vị ân nhân, các anh chị tình nguyện viên đã giúp đỡ chúng con rất nhiều, để chúng con có thể hoàn thành tốt được đợt tiếp sức mùa thi năm 2014. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành và trả công bội hậu cho quý cha, các vị ân nhân.

Cầu chúc cho các em thí sinh có kết quả thi cao nhất.

??????????????????????????????? IMG_0531 ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? IMG_0988 ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? IMG_4149

TT SV Công giáo Bắc Ninh

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button