Hành trình hướng tới LTT XVII: Kỳ VI – Đón chào người anh chị em mới, SvCG Trung Chí

Nhóm SVCG TRUNG CHÍ được thành lập ngày 28/12/2013 với tên gọi là nhóm SVCG HUBT (viết tắt của trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) với mục tiêu chính lúc đó của nhóm: là có thể kết nối được các svcg trong trường, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như giúp đỡ nhau trong đời sống Đức Tin.

 Nhóm bắt đầu hoạt động bằng những buổi sinh hoạt tại trường, cùng nhau đi lễ và không có một địa điểm sinh hoạt ổn định. Nhận biết được tầm quan trọng của việc có một địa điểm sinh hoạt, cầu nguyện và chia sẻ ổn định. Nhóm đã tìm đến nhà thờ giáo họ Trung Chí ( dốc Minh Khai ) vì đây là một địa điểm tiện lợi để tập hợp mọi người.

 Những ngày đầu của nhóm còn rất nhiều thiếu sót và đơn sơ nhưng thắm đượm bầu không khí của gia đình biết quan tâm đến nhau, biết lo lắng cho nhau. Vì trên tất cả đó chính là tình yêu Thiên Chúa nơi mỗi thành viên. Sau một  thời gian hoạt động số lương thành viên của nhóm đã tăng lên đáng kể không chỉ là những bạn học trường Kinh Doanh – Công Nghệ Hà Nội (HUBT) mà còn có rất nhiều bạn đến từ những ngôi trường khác, các anh chị đã ra trường và đi làm cũng đã  tìm đến nhóm.

 Quả đúng như thế , Tình yêu Thiên Chúa đã hối thúc các thành viên trong nhóm hãy luôn nắm chặt tay nhau để tạo thành một vòng tròn -vòng tròn của chia sẻ, của yêu thương và của tình yêu Thiên Chúa. Nhưng hơn nữa chính Ngài muốn mỗi thành viên hãy luôn biết mở rộng vòng tay để dự phần vòng tròn ấy, để  biết yêu thương chia sẻ – nơi luôn có Ngài dõi theo cùng đồng hành, được mở rộng và kéo dài luôn mãi. Do đó, tên nhóm SVCG TRUNG CHÍ đã được thay thế cho tên SVCG HUBT như lúc ban đầu. Năm học vừa rồi nhóm đã đón được những em tân sinh viên đầu tiên, đó chính là một hồng ân Thiên Chúa ban cho nhóm – các em tân sinh viên đến với nhóm như là niềm hy vọng về sự phát triển của nhóm sau này. Lễ truyền thống sắp tới với chủ đề “Này con đây, xin hãy sai con” đã một lần nữa in sâu vào mỗi thành viên hãy luôn sắn sàng loan truyền danh Chúa bằng cách này hay cách khác và trên hết là sự hi sinh và yêu thương mà với nhóm là “Hãy yêu thương , người ta sẽ biết anh em là môn đệ Thầy”.

 Và sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ ra mắt nhóm tại nhà thờ Trung Chí cũng là buổi lễ đón tân sinh viên đầu tiên của nhóm …

 

Ngay ban đầu tuy số lượng thành viên nhóm không được nhiều nhưng anh chị em rất là nhiệt tình. Và đã có những giờ cầu nguyện, chia sẻ rất tân tình ………….

 

Không chỉ cầu nguyện mà nhóm còn có rất nhiều buổi sinh hoạt : chơi trò chơi, tập cử điệu…. và còn có cả một đội bóng nữa . Có những buổi sinh hoạt thì ngay tại trong khuôn viên nhà thờ, bên cạnh đó nhóm cũng có những buổi snh hoạt  ngoài trời : công viên , đi thăm quan ….

Nhóm còn tham gia một số chương trình tình nguyện và hoạt động của 1 số giáo xứ ….

( Chương trình Hơi Ấm Mùa Đông)

(thánh lễ đón tân sinh viên tại nhà thờ giáo họ Trung chí do cha Bruno cử hành )

(tháng các linh hồn- thăm hương hoa cho các e thai nhi tại nghĩa trang Đồi Cóc)

gấp rút chuẩn bị cho lễ truyền thống của Hội SvCG Tgp Hà Nội

Vòng tay Giê-su, vòng tay của tình yêu, của hi sinh ở nơi đó không còn tôi cá nhân mà tất cả sống với nhau như một gia đình đã và đang được mở rộng để đón những thành viên mới. Xin cho chúng con biết nắm thêm những vòng tay mới để đưa họ vào vòng tay Giê-su và để họ cảm nhận được tính yêu thương và nhận biết Thiên Chúa chính là tình yêu. Amen

BTT SVCG Trung Chí

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button