Đường về Phát Diệm

Phát Diệm những ngày này thật nhộn nhịp. Đặt chân đến mảnh đất thiêng liêng là Nhà thờ Phát Diệm, đâu đâu cũng thấy những băng-rôn, lô-gô, chủ đề của ĐHGT giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XII. Quảng trường trước Phương Đình, nơi được chọn làm lễ đài chính, đã trang hoàng công phu từ những ngày trước đó, tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng dưới ánh nắng ban mai. Một bầu không khí hối hả, vui tươi, chờ mong…đang bao trùm lên không gian và thời gian. Cảnh vật nên thơ, lòng người rộn rã. Phát Diệm đang hướng con tim trẻ trung, tràn đầy nhựa sống chào đón ĐHGT..

Người Phát Diệm vốn có lòng hiếu khách, thanh lịch. Trong suốt một năm qua, cả giáo phận đã cùng chung tay góp sức, chuẩn bị mọi thứ một cách chu đáo nhất có thể, để chào đón các bạn trẻ, trong 10 giáo phận Miền Bắc đổ về. Phát Diệm hi vọng sẽ cùng với các giáo phận anh em làm nên một kì đại hội thành công trong tình yêu thương, vui tươi, và hiệp thông huynh đệ.

Càng gần đến ngày đại hội, bầu không khí nơi đây càng nóng dần lên theo từng nhịp đếm của thời gian, cho dù những cơn gió mùa đông mang theo giá lạnh đã tàn về. Thời điểm này, tất cả giới trẻ cũng như mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận, muôn nghìn con tim như hòa chung một nhịp đập, cùng hướng về ngày hội lớn. Ai cũng muốn đem hết khả năng, nhiệt huyết, với một mục đích duy nhất sao cho ngày hội của các bạn trẻ năm nay sẽ được diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Nếu như 10 năm trước đó, 2003, ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lần thứ II được tổ chức tại giáo phận Phát Diệm đã để lại trong lòng các bạn trẻ những ấn tượng khó quên, thì ngày hôm nay đây, sau 11 năm gặp lại Phát Diệm cũng khao khát sẽ đem đến cho các bạn trẻ một tình cảm đặc biệt, một món quà của tình yêu, một hi vọng được khơi nguồn từ nơi Chúa.

Những công tác cuối cùng chuẩn bị cho ngày đại hội đang được gấp rút hoàn thành cách mau chóng. Các bạn linh hoạt viên đến từ 77 giáo xứ trong giáo phận đã tựu về đây để cùng nhau tập duyệt những điệu múa, tiết mục văn nghệ đặc sắc. Khắp quảng trường rộng lớn, nơi sẽ đón tiếp 17000 ngàn bạn trẻ, cờ hoa rực rỡ đang thả mình trong cơn gió sớm. Xa xa, trên lễ đài, các họa tiết trang trí cuối cùng đang được bàn tay khéo léo của quý nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm tỉ mỉ thực hiện. Quanh khuôn viên của quần thể Nhà Thờ lúc này, đã tràn ngập những tấm băng reo, áp-phic với chủ đề hướng về ngày đại hội. Bên cạnh đó còn có những con người đang thầm lặng cúi xuống nhặt từng cái rác, lặng lẽ chuẩn bị trong hậu trường…Ai cũng bận rộn, những giọt mồ hôi đã lăn trên gò má, thế nhưng trong lòng họ phơi phới một niềm vui.

Bên cạnh những sự chuẩn bị bề ngoài, thì việc xây dựng cho các bạn trẻ trong giáo phận một lễ đài tâm hồn cao đẹp, tràn đầy sức sống để hướng về đại hội là điều mà Đức Cha giáo phận đã dành nhiều sự ưu ái. Trong suốt một năm qua, các bạn trẻ trong khắp giáo phận đã được cung nghinh Thánh Giá Chúa để cùng nhau suy tư về tình yêu, và sự hiện diện của Đức Kitô trong cuộc sống của mình. Với chủ đề của năm: “Hoàn Thiện Bản Thân-Hân Hoan Theo Chúa-Dấn Thân Phục Vụ”, các bạn trẻ trong toàn giáo phận, đã cùng nhau tìm ra định hướng cho đời sống đức tin của mình với Chúa và với nhau. Đây là bước chuẩn bị cần thiết, ý nghĩa.

Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, tia nắng yếu ớt không đủ xua tan băng giá, nhưng hiện tại mỗi bạn trẻ Phát Diệm đang là một bông hoa nhỏ, muốn góp chung lại thành vườn hoa ngũ sắc ngát hương. Con đường địa lý dẫn về ĐHGT lần thứ XII tại Phát Diệm đã thông thoáng, sạch đẹp. Nhưng con đường tâm hồn của giáo phận chủ nhà cũng đã sẵn sàng chào đón các bạn trẻ giáo phận anh em về tham dự đại hội bằng những nụ cười thân thiện, lòng hiếu khách chân thành sẵn có của người Phát Diệm.

Mọi thứ đã sẵn sàng rồi, các bạn trẻ ơi, mời các bạn lên đường về Phát Diệm vui mở hội!.

Phan Huân

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button