Chương trình Thánh lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 của UBMVSV TGP Hà Nội

WSVCGHN – Thứ Bảy, ngày 10.06.2023 Ủy ban Mục vụ Sinh viên Tổng giáo phận Hà Nội (UBSV TGP Hà Nội) đã tổ chức Thánh lễ Tổng kết Năm Học 2022 – 2023 với chủ đề “Đức Tin & Khoa Học”, tại Giáo xứ Đình Quán – TGP Hà Nội.


Đúng 17h00, cha đặc trách Phêrô Tạ Văn Tuân chính thức khai mạc chương trình. Với sự tham gia của đông đảo anh chị sinh viên trong TGP Hà Nội. Đây còn là dịp giao lưu thân tình giữa những người trẻ và cùng gắn kết tình huynh đệ với anh chị em.

Sau khi đã ổn định, cuộc thi Rung Chuông Vàng được bắt đầu. Các bạn sinh viên bắt đầu cuộc thi với tâm thế rất tự tin và năng động. Với kiến thức đã có, rất nhiều bạn sinh viên đã vượt qua những câu hỏi của ban tổ chức. Tuy nhiên, độ khó ngày một tăng lên và cuối cùng tìm ra 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhất.

Ba thí sinh bước vào vòng chung kết và thuyết trình về một thực trạng xã hội dưới góc nhìn của người Công Giáo trẻ. Chủ đề mà các bạn lựa chọn là “Hôn nhân đồng giới” và “Sống thử”. Sau đó, cha Phêrô đã có những chia sẻ riêng về hai chủ đề “nóng” này trong giới trẻ hiện nay.

Sau đó, cha đặc trách Phêrô công bố giải nhất thuộc về thành viên của nhóm SVCG Cổ Nhuế và hai giải nhì gọi tên 2 bạn sinh viên của Cộng đoàn SVCG Bùi Chu.

Tiếp nối chương trình, toàn thể các bạn sinh viên cùng lắng nghe những chia sẻ của cha Phêrô về chủ đề “Đức Tin & Khoa Học”. Cha đã chia sẻ về câu chuyện của nhà thiên văn học đại tài Galileo Galilei – một người Công giáo gốc đã phát hiện và ủng hộ thuyết nhật tâm “Trái đất quay quanh mặt trời” và Hội thánh xưa chưa hiểu hết được đúng ý nghĩa của Kinh Thánh. Qua đó, khẳng định rằng Kinh Thánh không sai và giữa đức tin và khoa học không hề có sự mâu thuẫn mà con người chúng ta cần không ngừng nghiên cứu, tìm tòi để hiểu chính xác những ý nghĩa mà Kinh Thánh truyền dạy.

Đỉnh cao của chương trình là Thánh lễ do cha đặc trách Phêrô cũng là cha chính xứ Giáo xứ Đình Quán chủ sự. Hiệp thông trong thánh lễ có sự tham dự của các bạn sinh viên thuộc 23 nhóm sinh viên, còn có quý anh chị cựu và quý cộng đoàn Giáo xứ Đình Quán.

Cuối Thánh lễ là nghi thức sai đi dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp. Như xưa Chúa Giêsu đã sai các môn đệ đi rao giảng Tin Mừng, các bạn cũng được mời gọi, được sai đi làm men, làm muối ướp mặn cho đời. Nghi thức được cử hành trong bầu khí linh thiêng như tiếp thêm cho các bạn sinh viên lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, mời gọi các bạn hãy đón nhận lấy ngọn lửa, sức mạnh của Chúa Thánh Thần làm hành trang, để sẵn sàng đáp trả lời mời gọi ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ. Trong niềm vui hân hoan đó, các bạn được kỳ vọng là những người trẻ nhiệt thành, mang hương sắc của người Công giáo đi khắp mọi nơi. bước sang một chặng đường mới với một sứ vụ mới.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha toàn năng ban cho chúng con lượng ân sủng rạng ngời mà Ngài đã ban cho các môn đệ của Người, để chúng con nên trọn vẹn trong trái tim Chúa và hiện thực hóa ước mơ mà Ngài đã đặt để trong chính mỗi người trẻ chúng con.

BTT UBSV TGP Hà Nội

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button