BÀI DỰ THI chủ đề “TÌNH HIỆP NHẤT” – Mã số 03

Phaolo Nguyễn Văn TuyênSVCG Hải Hà
Ms 03
Những ngày cuối tháng 11-2016 tôi sẽ không bao giờ quên được kỉ niệm đầu tiên cùng với nhóm SVCG Hải Hà.
Từng cơn gió mùa nối đuôi nhau rít qua tai tôi, cảm giác hơi lạnh của mùa đông ngày càng rõ nét hơn. Những dòng người,những đôi tình nhân nối nhau đi chơi, đi tụ tập ăn uống, đi mua sắm để chào đón mùa đông đang đến gần,nhìn họ vui vẻ và hạnh phúc biết bao. Nhưng nào ai biết ngoài kia: Nơi những góc phố nhỏ, những cây cầu lớn, những chiếc gế đá ngoài công viên… vẫn còn đâu đó những mảnh đời bất hạnh, họ là những người vô gia cư không nơi nương tựa, họ mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa, hoăc có thể do mất hết người thân… đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Phải chăng đây chính là thập giá mà chúa muốn họ vác sao? Tôi cảm thấy đối với họ sao nọ nặng nề đến như vậy hôm đó là một buổi tối cuối tháng 11, trời khá là rét. Anh chị em quận Đống Đa thuộc nhóm sinh viên công giáo Hải Hà chúng tôi đã tổ chức một buổi đi tặng quà đầu đông cho những người có số phận bất hạnh. Trước đó, cũng khá nhiều lần nhóm tổ chức tặng quà cho người nghèo, nhưng sau mỗi chuyến đi thì chúng tôi lại có được những cảm xúc khác nhau.
Dọc theo những góc phố nhỏ hay qua những cây cầu lớn hoặc nơi những chiếc gế đá ngoài công viên… chúng tôi ngạc nhiên khi bắt gặp khá nhiều những mảnh đời bất hạnh. Người thì thiếu chăn, người thì mặc không đủ ấm, người thì phải chịu đói… .Họ đang phải gồng mình lên để chống lại cái rét của những cơn gió đầu mùa, nhưng dường như đối với họ có một thứ còn lạnh hơn những cơn gió mà chính lại cái lạnh của tình người – cái lạnh thật là đáng sợ.
Từng đoàn người, đoàn người nói cười vui vẻ dảo chân bước qua nơi họ nằm nhưng mảy may không ai đoái hoài đến họ, cùng lắm thì có người rút ví ra vứt cho họ một vài ngàn trong cái cười khinh bỉ.
Chứng kiến cảnh tượng đó, bất giác lồng ngực tôi nhói lên, cổ họng tôi nghẹn lại không nói lên lời, nước mắt tôi cứ thế trào ra một cách vô thức. Tôi đau lắm, một phần đau cho số phận bất hạnh của những con người này và tôi cũng đau cho cái sự thờ ơ vô cảm kia. Tôi muốn hét, hét lên thật to để trách cái xã hội bất công, cái xã hội mà có lẽ tình người đã bị đóng băng này. Dường như càng ngày con người càng mê mải chạy theo những thứ gọi là cao sang quyền quý kia mà chợt quên đi mất những người bên cạnh mình, phải chăng xã hội ngày nay càng hiện đại bao nhiêu thì con người càng trở nên máy móc, vô cảm bấy nhiêu. Đó cũng chính là vấn đề mà đức giáo hoàng Fanxico lên rất gay gắt trong xã hội ngày hôm nay.
Thật là đáng buồn. Chúng tôi đến với họ, dừng lại hỏi thăm, nói chuyện, động viên và tặng họ những túi quà mà chúng tôi đã chuẩn bị từ nhà. Nó chỉ là những hộp sữa nhỏ, những chiếc bánh mì hay những đôi tất, chiếc gang tay hoặc những chiếc mũ len… Tuy những phần quà này chẳng đáng giá bao nhiêu nhưng dường như tôi có thể nhìn thấy niềm vui nơi mỗi ánh mắt của họ. Có lẽ họ vui không phải vì nhận được những phần quà đó mà vui vì nhận được những phần quà giản đơn mà lại to lớn vô cùng đó là tình cảm mà chúng tôi dành cho họ. Lòng tôi cảm thấy vui lắm, hạnh phúc lắm, một cảm giác mà chưa bao giờ tôi cảm thấy được vì tôi đã làm được một việc gì đó ý nghĩa. Sau một lúc ngồi nói chuyện thì chúng tôi cũng chào tạm biệt họ và trở về nhà.
Tôi trở về nhà, leo lên giường và quấn mình vào chiếc chăn ấm áp. Tôi lại suy nghĩ, tôi cảm thấy buồn cho cái xã hội này. Tôi thấy mình thật là may mắn và tôi cũng cảm nhận được sự quý giá của tình người, nó cao trọng hơn bất kì thứ gì trên đời.
Tối muốn hy sinh cho Chúa nhiều hơn và nhiều hơn thế nữa
“Ai đong đấu đầy,sẽ được đong gấp mấy vì yêu thương là tha thứ không mong đền ơn”

———————————-

Link fb : https://www.facebook.com/SVCGTGPHN/posts/1800712380183969
Lưu ý:
– Hình thức chấm:
Cách tính điểm như sau: (50% dựa trên lượt like, share + 50% ban giám khảo)
+ 1 like = 1 điểm
+ 1 share = 2 điểm
Hình thức bình chọn hợp lệ khi thực hiện đầy đủ các bước sau:
+ Bước 1: Like Fanpage Hội SVCG TGP Hà Nội
+ Bước 2: Like bài dự thi trên Fanpage Hội SVCG TGP Hà Nội
+ Bước 3: Chia sẻ bài dự thi ở chế độ công khai với hashtag: #LTTSVCGTGPHN19
Thời gian bình chọn: Từ thời điểm đăng bài đến 23h59 ngày 15/12/2016
Chúc tất cả các bạn một kỳ lễ truyền thống nhiều niềm vui và ý nghĩa

#ltthoisvcgtgphanoi19

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button