fbpx
Trang chủ / Các Nhóm / SVCG Xuân Hòa / Ý nghĩa logo Nhóm Sinh viên Công giáo Xuân Hòa
Giới thiệu nhóm SVCG XUÂN HÒA

Ý nghĩa logo Nhóm Sinh viên Công giáo Xuân Hòa

Với mỗi thành viên Nhóm SVCG Xuân Hòa, logo Nhóm đã trở thành biểu trưng riêng của gia đình và cũng là sự giới thiệu hình ảnh của Nhóm đến với các Nhóm bạn. Vậy trong bài viết dưới đây, Ban truyền thông SVCG Xuân Hòa xin gửi đến các bạn ý nghĩa của logo Nhóm.

Ý nghĩa logo Nhóm Sinh viên Công giáo Xuân Hòa
Logo Nhóm Sinh viên Công giáo Xuân Hòa
  • Hình ảnh vòng tròn bao bọc logo thể hiện tình hiệp nhất, đoàn kết trong gia đình SVCG Xuân Hòa.
  • Đối xứng với tên nhóm đặt trong vòng tròn là khẩu hiệu “Yêu thương – Phục vụ” mang theo tinh thần hoạt động của mỗi thành viên trong ngôi nhà chung SVCG Xuân Hòa. Đó là “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” và noi gương thầy Giê su – “Ta đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.”

  • Màu xanh của tên nhóm như sức sống tuổi trẻ với bao khát khao, hi vọng , đó chính là sức sống tràn trề bắt nguồn nơi chính nơi Đức Kitô.

  • Màu đỏ của khẩu hiệu Yêu thương – Phục vụ là sự hăng say, can đảm, luôn nhiệt thành dấn thân với tinh thần truyền giáo mang Đức Kitô cho tất cả mọi người

  • Chính giữa của logo là hình ảnh:

• Chữ T, chữ G và chữ S là viết tắt của tên gọi: “Thầy Giê su” – Khởi nguồn của hi vọng và tình yêu

• Chữ G được vẽ lên bằng hình ảnh của một nửa trái tim với màu xanh là hình ảnh của sức trẻ, sự nhiệt thành, mang theo lòng khát khao của tinh thần sẵn sàng lên đường, ra đi làm chứng cho Đức Kitô

• Chữ S và hình ngọn lửa đan quyện vào nhau, tượng trưng cho Chúa Thánh Thần và đất nước Việt Nam, với hàm ý hồng ân Thiên Chúa qua Chúa Thánh Thần luôn đổ tràn, che chở cho dân tộc Việt Nam nói chung và Ngài luôn ngự trị để đồng hành cùng sinh viên nói riêng.

  • Biểu tượng Thánh giá là tâm điểm của logo và cũng là tâm điểm cho mọi hoạt động của nhóm SVCG Xuân Hòa.

Thánh giá là chính sự hiện diện và dẫn dắt của Chúa Giê su – Học theo Thầy để chọn con đường hẹp, đầy những chông gai – Vác với thầy Thập giá để qua khổ đau mà trở nên hoàn thiện. Yêu như Chúa yêu và phục vụ theo như sự hi sinh của Ngài. Đó cũng chính là tinh thần mà Thánh Têrêsa Avila đã chọn lựa, đã sống và đã nên Thánh.

Chính vì thế, Thánh giá còn thể hiện ước mơ khao khát để mỗi SVCG trên đất nước Việt Nam nói chung và SVCG Xuân Hòa nói riêng cố gắng thăng tiến trong đời sống đức tin và tri thức, hãy lấy Đức Kitô làm thần tượng cho đời sống của mình để luôn sẵn sàng mặc lấy tinh thần Yêu Thương – Phục Vụ trong tình yêu Chúa mà làm rạng danh Người.

Ban truyền thông SVCG Xuân Hòa

Facebook Comments

Về Thiên Thần Nhỏ

Có thể bạn quan tâm?

Thánh lễ Tạ ơn Lễ Truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XX: Người bảo gì, anh em hãy làm như vậy

Thánh lễ Tạ ơn Lễ Truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XX: Người bảo gì, anh em hãy làm như vậy

Giáo hội thật sự yêu mến, tin tưởng và chờ đợi các con,…Vì vậy, các …

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: