fbpx
Trang chủ / Các Nhóm / SVCG Nông Nghiệp / Tổng kết “Lễ Truyền thống SVCG Nông Nghiệp lần thứ XX”

Tổng kết “Lễ Truyền thống SVCG Nông Nghiệp lần thứ XX”

20 năm – một hành trình đầy gian lao thử thách nhưng cũng đầy niềm vui. 20 năm – một hành trình để xây dựng một mái nhà mang tên “Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nông Nghiệp”. Và để ghi dấu chặng đường 20 năm hồng ân của Thiên Chúa, nhóm SVCG Nông Nghiệp đã hân hoan vui mừng tổ chức sự kiện trọng đại “Lễ truyền thống Nhóm SVCG Nông Nghiệp lần thứ XX”.

Lễ Truyền thống năm nay được diễn ra vào Chúa nhật XIX thường niên tại giáo xứ Tử Đình – giáo phận Bắc Ninh với chủ đề “20 năm – Nông Nghiệp còn mãi trong tôi”. Câu chủ đề cũng chính là tâm tình mà mỗi người con SVCG Nông Nghiệp gửi gắm trong suốt 20 thế hệ.

Lễ Truyền thống cũng là dịp ý nghĩa để cho những thế hệ đã qua và các bạn sinh viên đang tiếp bước dưới mái nhà SVCG Nông Nghiệp quy tụ, gặp gỡ và trao gửi yêu thương. Dù chúng ta là ai, chúng ta đến từ đâu, cuộc sống của chúng ta như thế nào thì tất cả chúng ta cùng sống chung một mái nhà mang tên “SVCG Nông Nghiệp”.

7h40 ngày 28/10/2018 – Cha Donbosco Đinh Quang Triển chính thức khai mạc chương trình LTT lần thứ XX của nhóm SVCG Nông Nghiệp.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Cha Donbosco Đinh Quang Triển khai mạc chương trình.

 Sau phần khai mạc các bạn được chia làm bốn đội: Hy sinh, yêu thương, khiêm nhường, phục vụ và được chia dụ ngôn Kinh thánh để cùng nhau diễn lại các dụ ngôn này.

Phần thi Kinh thánh này được tái hiện và diễn xuất lại từ các diễn viên không chuyên của ace trong nhóm SVCG Nông Nghiệp với mục đích giúp mỗi bạn hiểu rõ hơn về lời Chúa và các hình ảnh Dụ ngôn trong Kinh thánh. Qua đó để mỗi người biết lắng nghe và tuân giữ luật Chúa sống xứng đáng làm con cái của Ngài hơn trong cuộc sống thường ngày.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Các đội chơi diễn lại dụ ngôn Kinh Thánh.

Sau 45 phút thảo luận, bằng sự sáng tạo được đánh giá là “bản năng” ace SVCG Nông Nghiệp, các bạn đã phác họa lại dụ ngôn một cách ấn tượng, độc đáo, hài hước và mới lạ nhất, đem lại không khí sôi động, kịch tính ngay từ những giây phút đầu. Và kết quả chung cuộc: đội ba, bốn đồng giải nhất, đội hai đạt giải nhì và khiêm nhường đứng sau là đội một.

Sau những giây phút thư giãn bên những trò chơi bổ ích và hấp dẫn, tất cả mọi người lại sửa soạn lại trang phục ,sẵn sàng bước vào thánh lễ tạ ơn.

Bắt đầu là hình ảnh đoàn rước trang nghiêm tiến vào ngôi Thánh đường. Thánh lễ được cử hành trọng thể tại Thánh đường giáo xứ Tử Đình. Tham dự thánh lễ tạ ơn có Cha đặc trách giới trẻ giáo phận Bắc Ninh, qúy Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân, thân nhân, anh chị Cựu sinh viên và toàn thể các bạn sinh viên Công giáo Nông Nghiệp.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Đoàn rước trước Thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho anh chị em sinh viên nhân ngày lễ truyền thống lần thứ XX. Lời chia sẻ của cha Giuse sau khi đọc bài Phúc âm cũng như một lời nhắn nhủ, nhắc nhở mỗi người chúng ta, nhất là các bạn sinh viên luôn tin tưởng và trông cậy vào Thiên Chúa bởi chính tình yêu mà Ngài đã dành cho chúng ta đặc biệt trong suất 20 năm thăng trầm.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

 Thánh lễ Tạ ơn.

Trước khi ban Phép lành cuối lễ là nghi thức sai đi dành cho các bạn tân sinh viên. Đây là nghi thức truyền thống hằng năm của nhóm với mong muốn các bạn tân sinh viên sẽ là những nhân chứng, sẵn sàng ra đi làm chứng nhân tin yêu cho Chúa Giesu và các bạn cũng chính là những hạt mầm phát  lên tương lai nhóm

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Nghi thức sai đi dành cho các bạn tân sinh viên.

Sau thánh lễ diễn ra đầy trang nghiêm và ơn phúc, anh chị em lại cùng nhau ngồi lại Thánh đường để cùng xem những lời chúc từ anh chị Cựu nơi phương xa không đến tham dự Lễ truyền thông được. Sau cùng, ace lại cùng nắm tay nhau hát vang bài hát truyền thống của nhóm. Mỗi câu hát cất lên là một sự tự hào xuất phát từ trong tim. Bởi đơn giản nhóm SVCG Nông Nghiệp đã trở thành một đại gia đình to lớn mà bất cứ ai tham gia đều cảm nhận được tình anh em, gắn bó keo sơn suốt chặng đường 20 năm vừa qua.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Mọi người cùng nắm tay nhau hát bài hát truyền thống – Nông Nghiệp còn mãi trong tôi.

14h00, chương trình “ big game” đã thực sự làm láo loạn khuôn viên giáo xứ Tử Đình bởi những tiếng cười, tiếng hú, tiếng hò hét vang dội cùng tiếng cười sảng khoái. Những giây phút thư giãn đã kéo gần thêm khoảng cách ace trong nhóm, làm tăng tình đoàn kết của anh chị em, bộc lộ sự “ngầu” vốn có của sinh viên. Sân giáo xứ chính thức “ngập” trong biển nước. Và đó chính là những kỉ niệm  không thể quên được anh chị em “gói”  mang về sau LTT lần này. Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi, đội 1 đã dành chiến thắng hết sức thuyết phục. Về ngay sau đó là đội 4. Và hai giải còn lại thuộc về đội 2 và 3.

 

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Big game – hoạt động sôi nổi nhất lễ truyền thống.

Đúng 20h00 nghi thức truyền thống và đêm hoan ca văn nghệ được bắt đầu..

Nghi thức truyền thống – rước cờ, cắt bánh sinh nhật – luôn là một trong những điểm nhấn đáng nhớ nhất qua từng năm, đánh dấu sự trưởng thành của nhóm. Và nó càng long trọng hơn trong sinh nhật lần thứ XX này khi có sự hiện diện của rất nhiều anh chị Cựu sinh viên từ những thế hệ đầu cũng về chung vui cùng với nhóm. Đứng trước lá cờ trang nghiêm này là cả bầu trời hy vọng về nhóm SVCG Nông Nghiệp lớn mạnh.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Rước cờ

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

20 thế hệ cùng nhau chung tay cắt chiếc bánh sinh nhật tuổi thứ 20 của nhóm SVCG Nông Nghiệp.

Đêm hoan ca văn nghệ là lúc tinh thần của mỗi ace trong nhóm được bùng nổ. Các tiết mục được đầu tư công phu, kỹ lưỡng với bao tâm tình gửi gắm. Tâm điểm của đêm văn nghệ là chương trình diễn nguyện ” SVCG Nông Nghiệp – 20 năm hồng ân”. Tiết mục diễn nguyện đã lột tả bao thăng trầm mà nhóm đã trải qua trong suốt hành trình 20 năm của mình. Bao khó khăn, bao vất vả, bao gian nan thử thách, bao niềm vui, bao nỗi buồn tất cả đã quy tụ lại thành một mái nhà chung – mái nhà SVCG Nông Nghiệp.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Diễn nguyện –  “SVCG Nông Nghiệp – 20 năm hồng ân”

Sau chương trình văn nghệ, ngọn lửa thiêng đã được bùng cháy lên.

Lửa trại – Lúc mà tinh thần mà ace lên cao nhất, sung sức nhất. Những bản nhạc sôi động cùng ngọn lửa bùng cháy đã làm sống dậy tinh thần của ace. Đây là lúc mà ace sung sức nhất, bỏ lại cuộc sống bộn bề để trở về sống dậy với mái nhà SVCG Nông Nghiệp.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Lửa trại

Nếu như lửa trại là lúc mà tinh thần ace lên cao nhất thì cầu nguyện là lúc con người yếu mềm của chúng ta lại chậm lại, thinh lặng mong muốn trở về cùng người Cha trong yêu thương . Còn  gì có thể đẹp hơn tình đoàn kết, còn gì đẹp hơn khi hàng trăm con tim cùng mở rộng lòng mình, hướng về Thiên Chúa, cầu xin Ngài gìn giữ gia đình SVCG Nông Nghiệp.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

Phút cầu nguyện lắng đọng

20 năm – một dấu ấn đáng ghi nhớ trong tim mỗi người con SVCG Nông Nghiệp. Một gia đình chung, một mái nhà ấm áp.

Tổng kết “LTT SVCG NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ XX”

“SVCG Nông Nghiệp” – một niềm tự hào trong tim.

Chúng con xin cảm ơn quý cha, quý cộng đoàn, anh chị cựu cùng toàn thể ace nhóm SVCG Nông Nghiệp đã cùng nhau làm nên một LTT thành công và  ý nghĩa.

Nguyện Chúa Giê-su, Mẹ Maria và Thánh quan thầy Teresa Hài đồng Giêsu sẽ luôn đồng hành và ban bình an cho chúng con.

BTT Nhóm SVCG Nông Nghiệp

Facebook Comments

Về Ngọn Nến

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: