fbpx
Trang chủ / Các Nhóm / SVCG Xuân Hòa chia tay khóa 40

SVCG Xuân Hòa chia tay khóa 40

“Hãy ra chỗ nước sâu” là chủ đề chương trình lễ ra trường của nhóm SVCG Xuân Hòa. Vào hai ngày 25, 26 tháng 5 năm 2018 nhóm SVCG Xuân Hòa tổ chức chương trình chia tay các bạn sinh viên khóa 40.

Chương trình bắt đầu bằng thánh lễ hết sức trang trọng tại giáo xứ Yên Mĩ, cha Tômasô Nguyễn Văn Phùng chủ tế, có sự hiện diện của cha đồng hành Phanxicô Nguyễn Huy Liệu và cha phó xứ Vinh Sơn Hoàng Văn Báo. Đông đảo bà con giáo xứ Yên Mĩ, các nhóm bạn đã đến cầu nguyện cho nhóm SVCG Xuân Hòa và cầu nguyện đặc biệt cho các bạn khóa 40 sắp ra trường.

Trong bài giảng Cha Phanxicô Xaviê đã nhấn mạnh việc ra đi để mang Lời Chúa đến cho mọi người, đặc biệt là 33 bạn sinh viên chuẩn bị bước vào một chặng đường tương lai mới cần sẵn sàng mọi hành trang về tri thức cũng như Đức tin. Cha cũng cha sẻ với tất cả các bạn sinh viên cần biết trách nhiệm quan trọng nhất của mình trong bốn năm đại học và Ngài đưa ra công thức chung cho mọi người: ƠN CHÚA+CỐ GẮNG=THÀNH CÔNG.

Tiếp theo trong thánh lễ là nghi thức sai đi diễn ra hết sức long trọng đã lấy đi rất nhiều nước mắt của các bạn sinh viên và toàn thể cộng đoàn tham dự. Trước mặt Chúa, dưới sự hiện diện của quý Cha và toàn thể cộng đoàn, từng bạn sinh viên K40 đã tiến lên nhận ánh sáng Chúa Kitô từ Cha chủ tế và sẵn sàng cất bước lên đường với niềm tin tưởng, phó thác cho Chúa, Mẹ Maria và thánh quan thầy Têrêsa Avila.

Sau thánh lễ sâu lắng và xúc động, nhóm sinh viên Công giáo Xuân Hòa bước vào chương trình văn nghệ lửa trại ngập tràn niềm vui. Các khu trong nhóm đã đóng góp những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Kế đến tất cả mọi người cùng nắm tay nhau truyền đi ngọn lửa tình yêu đang cháy rực trong tim mình, mọi người cùng hòa mình trong những bài cử điệu sôi động. Đặc biệt bài Chủ đề “Lệnh truyền loan báo Tin Mừng” đã thôi thúc mọi người cháy hết mình trong đêm lửa trại.

Nhóm sinh viên Công giáo Xuân Hòa đã khép lại một ngày bằng giờ cầu nguyện đầy lắng đọng và tâm tình chia sẻ cuối cùng của các anh chị K40

Một ngày khép lại trong niềm vui và bình an của Chúa.

Ngày hôm sau (26/5) cả nhóm đã cùng chuẩn bị và bước vào bữa tiệc chia tay trong tình huynh đệ thắm thiết.

Chương trình lễ ra trường của nhóm SVCG Xuân Hòa đã diễn ra tốt đẹp trong tình Chúa và chan chứa tình yêu thương của mọi người.

Một số hình ảnh:

Facebook Comments

Về Nhật Lệ

Có thể bạn quan tâm?

Những “vòng xe đạp tình yêu” mang tên SVCG Hà Nam về Lễ Truyền Thống

Chỉ có Thiên Chúa mới nối kết chúng tôi lại với nhau và gần nhau …

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: