SVCG Trung Chí – Kỷ niệm một lần cùng “Nỗ Lực”

 Em út Trung Chí xin chào tất cả mọi người trong đại gia đình svcg !!!

Là em út mà, đây là lần đầu tiên gia đình chúng tôi đến với lễ truyền thống nên còn nhiều bỡ ngỡ lắm. Trong 2 ngày lễ truyền thống chúng tôi được sống trong không khí của một gia đình – gia đình con cái Thiên Chúa. Chúng tôi  nhận được sự hỏi han , quan tâm của các nhóm anh chị. Dù còn nhiều người chưa biết đến gia đình Trung Chí lắm và còn rất nhiều  điều chúng tôi chưa biết, nhiều thiếu sót cứ ngỡ rằng chúng tôi sẽ lẻ loi khi đến với lễ truyền thống lần này nhưng không, trái ngược với những suy nghĩ những mường tượng của mình, đến đây chúng tôi được yêu thương, được chia sẻ, được cháy hết mình trong tình yêu Thiên Chúa. Chỉ có Thiên Chúa chính Người đã liên kết chúng tôi, Tình yêu của Ngài quá tuyệt vời  khiến chúng tôi – những con người từ những vùng quê khác nhau, những tính cách khác nhau để chúng tôi biết nắm lấy tay nhau tạo nên vòng tròn – vòng tròn Giê-su  , trong vòng tròn ấy chỉ có tình yêu mà không có cái tôi, sự ích kỷ.

Giờ cầu nguyện đã đọng trong chúng tôi rất nhiều, giây phút để chúng tôi lắng lại. Những trái bóng bay mang theo những lời nguyện ước những mong muốn cho gia đình, học tập, sám hối, tình yêu, ước mơ của các bạn  được thả bay lên trời rất nhanh và chúng tôi tin chắc chắn rằng Thiên Chúa- người sẽ đón nhận những nguyện ước của chúng tôi. Tôi còn nhớ rất rõ mình đã đọc được một câu nguyện ước trên bức tường cầu nguyện : “xin cho con được lên lớp” – một nguyện ước rất đơn sơ , với nét chữ ngoệch ngoạc tôi chắc chắn rằng đó là một ước mơ của một em nhỏ. Nó thật giản dị nhưng cũng thật ý nghĩa em ước mơ được lên được tiếp tục học tập rồi một ngày nào đó em cũng sẽ rời xa gia đình tiếp tục học tập cho những ước mơ xa hơn và tiếp bước chúng tôi mang tình yêu Chúa đến với nhiều người hơn nữa. Trong giờ cầu nguyện ấy, mỗi câu mỗi chữ thầy đồng hành cất lên nó như một cuốn băng tua chậm vậy, chúng tôi đều cảm thấy có một phần hình bóng mình trong đó. Thật sự cám ơn Thầy vì giờ cầu nguyện, nó như một liều thuốc  chữa lành những nơi Đức Tin vẫn còn non yếu , để nơi đó Đức Tin được lớn mạnh hơn để chúng tôi có thể sẵng sàng và tự tin nói : “này con đây, xin hãy sai con” .

Sau niềm vui, hân hoan quá khứ như lại ùa về, Cái ngày mà gia đình Trung Chí chúng tôi mới thành lập, đến nay cũng được gần 1 năm.  Một năm chúng tôi cùng nhau trải qua nhiều nhiều lắm những khó khăn những đấu tranh, những cám dỗ, những thách thức , đã có những suy nghĩ : “ bọn mình không làm được đâu……”.  Nhưng không, Thiên Chúa vẫn luôn đồng hành với chúng tôi- những thành viên của gia đình Trung Chí , Ngài thúc giục chúng tôi phải luôn cố gắng, hy sinh hơn nữa vì ngoài kia còn nhiều người lắm chưa biết đến tình yêu của Ngài. Đến với lễ truyền thống lần này chúng tôi- những em út, chỉ biết “cám ơn” cám ơn những người đã đồng hành với nhóm, những người anh luôn cổ vũ , động viên và sát cánh , chăm sóc  chúng tôi như những người em. Không có nhưng lời động viên đó chắc chúng tôi đã không có mặt tại lễ truyền thống lần này, đã không được đốt cháy lại,, nuôi dưỡng lại Đức Tin đang nguội lạnh của chúng tôi. 

Hai ngày lễ truyền thống  chúng tôi được sống được sinh hoạt, được tham gia các hoạt động, được dấn thân phục vụ nhưng không làm chúng tôi mệt mỏi mà rất hạnh phúc vì mình là một thành viên trong gia đình con cái Thiên Chúa. Theo dõi cuộc  thi giáo lý Youcat, cùng cầu nguyện, cùng xếp con thuyền Đức Tin khiến chúng tôi biết được đức tin của mình đang ở đâu , mình đã yêu thương như Thiên Chúa dạy chưa? Sau 2 ngày được nuôi dưỡng đức tin, tạm biệt Nỗ Lực, tạm biệt con người nơi đây- những con người thôn quê chân chất và hiếu khách, chúng tôi lại quay trở lại học tập, làm việc và chúng tôi cũng đã sẵn sàng căng buồm ra khơi rồi, những cánh buồm no gió với  yêu thương những chia sẻ, những vị tha. Chắc một điều rằng trên con thuyền đó và trên những bước đường loan truyền tình yêu của Thiên Chúa thì gia đình Trung Chí chúng tôi sẽ không hề lẻ loi mà chúng tôi luôn có những người anh, người chị , người em trong đại gia đình SVCG cùng chúng tôi liên kết nhau và có Chúa luôn đông hành với chúng con để tình yêu của Ngài sẽ luôn triển nở và lan rộng mãi …

SVCG Trung Trí

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button