fbpx
Trang chủ / Bạn đọc / Gửi bài viết / Lễ Truyền thống Gia đình Sinh viên Công giáo Y Dược lần thứ VII
Lễ Truyền thống Gia đình Sinh viên Công giáo Y Dược lần thứ VII

Lễ Truyền thống Gia đình Sinh viên Công giáo Y Dược lần thứ VII

Tớ biết đến Gia đình Y Dược từ thời Y Dược mới lên 3 do anh Tiến Búp Bê (Người Lữ Khách) cầm đầu, lúc ấy tớ mới chỉ là một tân sinh viên chân ướt chân ráo mới lên Hà Nội và được chị Bùi Thảo đưa đến đây.

Lần đầu tiên đến gia đình này tớ đã cảm thấy muốn trở thành thành viên của gia đình rồi. Nhưng vì điều kiện “Thiên thời nhưng địa không lợi” không thể tham gia thường xuyên được nên tớ chưa dám đăng kí làm thành viên chính thức. Thỉnh thoảng khi có thời gian thì đi lễ nhóm, một phần hồi đó là fan cứng của cha Quỳnh, rất thích nghe cha giảng và cũng là vì cảm thấy bình an khi đi lễ ở đây. Những khi cảm thấy áp lực và mệt mỏi điều tớ nghĩ đến là “Tuần này đi lễ Y Dược thôi!!!” lạ thay gia đình Y Dược lại có sức mạnh nào đó giúp tớ cảm thấy ổn hơn.

Lễ Truyền thống Gia đình Sinh viên Công giáo Y Dược lần thứ VII

Nếu nhớ không nhầm thì tớ cũng chưa bỏ sót Lễ Truyền thống nào của nhóm từ hồi đó đến nay. Vì hồi đó chị Thảo là phó nhóm có add tớ vào group trên facebook nên tớ vẫn thường xuyên theo dõi được các hoạt động của gia đình, biết được nhiều người (chỉ là tớ biết thôi chứ ít người biết tớ lắm, nên đừng ngạc nhiên khi chúng ta mới gặp lần đầu mà tớ biết tên cậu nhé!). Có lúc muốn tham gia hoạt động nào đó nhưng lại ngại vì “mình có là phải thành viên đâu mà bon chen?” hồi đó nghĩ dại thế đấy.

Có ai đó đã hỏi tớ qua hộp thư ẩn danh là “4 năm qua (4 năm đại học) Trang hối tiếc điều gì nhất?” Câu trả lời của tớ là “Điều hối tiếc nhất là đã không tham gia nhóm sinh viên mà mình thích”. Lúc mới ra trường tớ đã rất phân vân nên về quê, vào nam hay ở lại Hà Nội? Và tớ đã quyết định ở lại Hà Nội, tớ không ngại chia sẻ rằng gia đình Y Dược là một phần lí do tớ ở lại. Tớ phải ở lại chứ, nếu không tớ sẽ mãi nuối tiếc… Tớ đã chính thức đăng kí trở thành thành viên sau hơn 4 năm “yêu xa” gia đình này.

Ngày đầu tiên mặc chiếc áo nhóm lại đúng vào dịp Lễ Truyền thống năm thứ 7, trước đó cũng bon chen đăng kí tham gia cuộc thi “Chuông vàng Y Dược”, chả biết may mắn thế nào, chắc do Chúa Thánh Thần xuống ơn quá tay nên tớ đạt giải “Á quân” của cuộc thi. Nãy giờ lan man quá, thực ra đây mới là mục đích của bài viết theo lời mời gọi của Linh – trưởng Ban Tri Thức là PR cho Ban Tri Thức. Tớ xin được trích dẫn một phần nhỏ trong ý nghĩa logo của Gia đình Y Dược:

“Slogan của gia đình Y Dược “Tri thức – Đức tin – Phục vụ”: Khẩu hiệu này được thiết kế trên nền một tam giác đều. Tri thức, đức tin, phục vụ phải được kết hợp một cách hài hòa, cân xứng như chính hình tam giác đều này. Cạnh đáy là “Đức tin” – như muốn nhấn mạnh rằng dù rèn luyện tri thức, hay sống yêu thương phục vụ tha nhân cũng hãy làm dựa trên nền tảng “Đức tin” Ki-tô giáo. Hình tam giác đều còn là hình ảnh của một Thiên Chúa Ba Ngôi. “Tri thức – Đức tin – Phục vụ” đều xoay quanh trung tâm là Thiên Chúa Ba Ngôi”.

Khẩu hiệu đầy đủ là “Giỏi về Tri thức – Mạnh về Đức tin – Hết mình Phục vụ” có lẽ tớ không cần phải nói gì thêm vì lời giải thích của các nhà chú giải logo đã quá rõ ràng rồi nhỉ. Có nhiều người có cái sự ngại rất lạ đó là ngại tìm hiểu và học hỏi Giáo lý và đọc Kinh Thánh. Cũng không hẳn vì lười mà còn có lí do là ngại nếu ai biết được lại nghĩ “Hay là nó đi tu nên mới thế” nên lại thôi không học nữa. Suy từ bụng ta ra bụng người mà, tớ cũng từng có suy nghĩ như thế. Nhưng rồi mỗi khi ai đó hỏi về Đạo Công Giáo với ánh mắt hiếu kì, nghi ngại và cũng có cả những ánh mắt thiện chí muốn tìm hiểu thì mình lại không đủ hiểu biết, trả lời ấp úng và không chắc chắn về những điều mình đang nói. Điều đó là động lực để tớ tìm hiểu về Giáo hội và Kinh Thánh. Hiểu biết thì yêu mến nhiều hơn, và như lời các nhà chú giải logo: “Tri thức – Đức tin – Phục vụ” đều xoay quanh trung tâm là Thiên Chúa Ba Ngôi”.

Chúng ta càng tìm hiểu về Kinh Thánh thì chúng ta sẽ càng yêu mến và vững tin hơn vào Thiên Chúa là Thiên Chúa Tình Yêu đầy lòng thương xót. Chúng ta sẽ đến gần với Chúa hơn có khi như là người con chạy đến cùng với cha mình để được Ngài ôm vào lòng, có khi lại như một người bạn đến tâm sự và được Ngài an ủi, có khi lại như một học trò đến tìm thầy mình để được Ngài hướng dẫn trong khi gặp khó khăn, thử thách và phân vân về những chọn lựa. Tớ dám cá là sẽ không ai trên đời này có thể làm được những vị trí đó tuyệt vời hơn Thiên Chúa đâu, nếu bạn thực sự tìm được sự an ủi và nghe được sự hướng dẫn của Ngài trong tâm hồn mình bởi vì với đến với Chúa bạn sẽ được trải lòng mà không hề phải lo ngại những điều gì là riêng tư cá nhân mà đúng không?

Muốn nói nhiều lắm mà dài quá rồi, Linh bảo “Chị viết ngắn thôi nhé, viết dài mọi người không đọc đâu”. Công nhận tớ cũng lười đọc bài dài nhưng cố tình lỡ rồi, hehe. Xin chân thành cảm ơn những ai đã kiên nhẫn đọc hết lời tâm sự của tớ nhé.

Tớ không chỉ PR cho Ban Tri Thức mà tớ muốn PR cho tất cả các ban trong Gia đình Y Dược nhà mình vì các bạn đều đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình để làm cho gia đình càng ngày càng trở nên lớn mạnh hơn. Tớ xin được trích một đoạn trong cuốn sách“Tâm hồn tràn ngập niềm vui”:

“Khi kết hợp với nhau và qua sự hiệp nhất đó, chúng ta không ngừng đưa ra những nỗ lực, sáng tạo chúng ta không ngại hy sinh và dấn thân, chúng ta bỏ mình vì lòng khiêm tốn và tình yêu thương, từ đó, chúng ta sẽ làm cho công việc của Thiên Chúa mau đạt được thành quả tốt đẹp nhất: Phục vụ, trợ giúp, nâng đỡ, thăng tiến những con người nghèo nhất, cần đến chúng ta nhất.” (Đây là lời phát biểu của Mẹ Têrêsa Calcuta tại Đền thờ Quốc Gia Đức Mẹ Vô Nhiễm tại Washington ngày 26.10.1975)

Cuối cùng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những ai đã và đang đồng hành cùng Gia đình sinh viên Công Giáo Y Dược. Mến chúc cho gia đình mình sẽ ngày càng đoàn kết phát triển và được như slogan “Giỏi về Tri thức – Mạnh về Đức tin – Hết mình Phục vụ” nhờ ơn Chúa và lời chuyển cầu của Thánh bổn mạng – Mẹ Têrêsa Calcuta.

We are Family
#ThanksGod
#ThanksAll_GĐSVCGYD

Maria Bùi Thị Trang

Facebook Comments

Về Ngọn Nến

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: