fbpx
Trang chủ / Hội / Hoạt động / Hội SVCG TGP Hà Nội chào đón Tân Sinh viên năm 2018
Hội SVCG TGP Hà Nội chào đón Tân Sinh viên năm 2018

Hội SVCG TGP Hà Nội chào đón Tân Sinh viên năm 2018

Lần gặp mặt đầu tiên của Hội SVCG TGP Hà Nội với Tân sinh viên trong năm 2018 là cơ hội để hai bên “làm quen, tìm hiểu và chia sẻ” những tâm tư với nhau, giúp đỡ nhau trong đời sống đức tin, học tập và làm việc.

Đúng 9h00 ngày 30/9/2018, tại Nhà thờ giáo xứ Hàng Bột, Thánh lễ Chào đón Tân sinh viên của Hội SVCG TGP Hà Nội đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng dưới sự chủ tế của cha chính xứ Gioan Baotixita Lê Xuân Tuyến, cha Tôma Aquinô Nguyễn Khánh Duy, SJ, đồng tế.

Tham dự thanh lễ có đông đảo Thiếu nhi Thanh thể, bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Hàng Bột; đặc biệt, có sự hiện diện của nhiều thành viên trong Hội SVCG TGP Hà Nội đến từ các Nhóm, các Tân sinh viên lần đầu đến với Hội.

Trong thánh lễ Chúa Nhật XXVI Thường niên B này, Cha Tôma Aquinô Nguyễn Khánh Duy, SJ công bố tin mừng và chia sẻ cho cộng đoàn giáo dân. Ngài đặt vấn đề: “Nếu tay con làm cớ cho con sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt tay mà vào cõi trường sinh, còn hơn có đủ hai tay mà phải sa hỏa ngục” (Mc 9, 42), thì hiểu theo nghĩa đen hay nghĩa bóng?

Cha Tôma Aquinô nói: “Chúng ta nên hiểu theo nghĩa bóng, chứ nếu hiểu theo mặt chữ thì hầu như con người chúng ta đã tàn phế hết rồi. Bởi bao nhiêu lần tay, chân, mắt,…làm cớ cho chúng ta vấp phạm mà chặt bỏ đi thì còn gì trên cơ thể. Nhất là trong thời đại công nghệ bùng nổ, điện thoại máy tính thông minh đi cùng với biết bao cám dỗ, nhất là với giới trẻ”.

Cha Duy nhấn mạnh: “Lời Chúa hôm nay nhấn mạnh hai từ ‘thay đổi’, nhằm nhắc nhở mỗi người chúng ta thay đổi đời sống, quyết liệt từ bỏ những thói hư tật xấu, những “cớ” để cho tâm hồn vấp phạm”.

Sau thánh lễ, Hội SVCG TGP Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ, đặc biệt là chia sẻ với những bạn tân sinh viên tham dự.
Tại khu vực sân nhà thờ, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thú vị bên nhau khi tham gia mini game. Tại đây, Hội cũng tổ chức trao thưởng trong cuộc thi “GƯƠNG MẶT SẮP QUEN”.

Đến khoảng 12h, tất cả mọi người ngồi lại với nhau để giao lưu trò chuyện, ca hát, nhảy múa, và thưởng thức bữa trưa nhẹ nhàng, kết thúc ngày lễ Tân Sinh viên.

This slideshow requires JavaScript.

Ngọn Nến – BTT Hội

Facebook Comments

Về Ngọn Nến

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: